Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak

Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak

16:11 - 11/06/2020

Hướng dẫn làm nước sốt steak ngon như ngoài hàng ngay tại nhà

6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Beefsteak hay còn gọi là bò bít tết là một món ăn mang phong cách Châu Âu và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Những miếng thịt được nướng hoặc áp chảo phải kèm nước sốt và rau củ ăn kèm. Có rất nhiều cách chế biến nước sốt, hãy cùng https://smileshop.vn/ chế biến một số loại nước sốt hoàn hảo cho món Beefsteak tại nhà nhé!

Theo một số khảo sát thì ở Việt Nam rất ưa chuộng các loại nước sốt khi chế biến bò bít tết là sốt rượu vang đỏ, sốt tiêu đen, sốt nấm.

Cách làm sốt tiêu đen:

Nguyên liệu:

-         Tiêu đen hoặc tiêu sọ

-         1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu trắng

-         Nửa thìa giấm, nửa thìa xì dầu

-         Bột năng hoặc bột bắp

-         Hành, tỏi, gừng cà chua, dầu ăn

Các bước:

-         Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+       Tiêu xay mịn hoặc đập nát

+       Cà chua rửa sạch bóc vỏ thái hạt lựu

+       Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch thái sợi

-         Bước 2: Cho 1 thìa dầu hào vào 1 bát nước, thêm đường và khuấy đều cho tan sau đó cho rượu, xì dầu, giấm vào. Cuối cùng cho bột năng vào đánh đều lên.

-         Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi gừng vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín, đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng cho hỗn hợp đã trộn vào khuấy đều cho đến khi sôi, để lửa nhỏ đến khi sánh lại thành sốt.

Cách làm sốt rượu vang đỏ : tăng cường hương vị tự nhiên và độ ẩm của món bò bít tết

Nguyên liệu:

-         240ml rượu vang đỏ

-         45g bơ

-         45g bột mì

-         Tỏi, hành tây, đường nâu

-         Nước hầm thịt bò, gà hoặc rau củ

Các bước:

-         Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Tỏi đập băm nhỏ. Cho bơ vào chảo, đun lửa nhỏ đến khi chảy ra.

-         Bước 2: Cho hành tây vào đảo đều cho hành tây mềm. Rắc thêm bột mì. khuấy đều, đun với lửa vừa từ 2-3 phút.

-         Bước 3: Lấy chảo ra khỏi bếp, thêm rượu vang đỏ và đường nâu. Khuấy kĩ lưỡng để hỗn hợp hòa tan, bắc chảo lên bếp, đun cho đến khi sôi lên, sánh lại

-         Bước 4: Nấu với nhiệt độ cao, thêm nước hầm vào từ từ cho đến khi sốt lỏng như kem, thêm muối tiêu cho vừa ăn, đun sánh lại rồi tắt bếp.

Cách làm sốt nấm

Nguyên liệu: Nấm, sữa tươi không đường, bột bắp hoặc bột năng, dầu oliu, bơ, hạt tiêu, muối

Các bước:

-         Bước 1: Làm nóng chảo cho bơ vào đun chảy, phi thơm tỏi

-         Bước 2: Thêm nấm mỡ đã rửa sạch cắt lát dày cho vừa ăn vào xào cho mềm sau đó cho sữa tươi vào ( để lại một ít)

-         Bước 3: Cho bột bắp vào sữa, khuấy đều rồi đổ vào trộn chung với nấm đun cho đến khi mềm

Như vậy chúng ta đã biết một số cách chế biến nước sốt hoàn hảo cho món bít tết, các bạn có thể tham khảo thịt bò được https://smileshop.vn/ nhập khẩu trực tiếp từ Úc, Canada với chất lượng tuyệt vời.