4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang

4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang

16:26 - 28/02/2020

Rượu vang ngày càng trở thành thứ đồ uống quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, rượu vang cũng như các loại đồ uống khác, cần có những chú ý nhất định khi thưởng thức nhằm đảm bảo trọn vẹn hương vị của vang.

Ăn hải sản nên chọn rượu vang nào?
Lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ Ý
Rượu vang đỏ khác rượu vang trắng như thế nào?
Những chai rượu vang đỏ ngon nhất tại Smile Shop
Những chai vang trắng ngon nhất tại Smile Shop

Hãy cùng  Nam Thái Food tìm hiểu 4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang trong bài viết dưới đây nhé.

Uống rượu vang ở nhiệt độ phòng, khi chưa làm lạnh

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức đối với mỗi loại rượu vang là khác nhau. Tuy nhiên nó nằm trong khoảng nhiệt độ từ 12 – 18 độ C. Việt Nam chúng ta là một nước nhiệt đới, chính vì thế nhiệt độ trung bình khá cao, nhất là đối với khu vực miền Nam. Khoảng nhiệt độ phòng lý tưởng để thưởng thức rượu vang chỉ có thể có trong mùa đông của miền Bắc. Việc thưởng thức vang ở nhiệt độ phòng cao hơn sẽ khiến vang gắt, khó uống hơn. Đồng thời hương vị của vang cũng bị ảnh hưởng và bạn sẽ không thể cảm nhận được trọn vẹn mùi vị của rượu. Vì vậy hãy làm lạnh vang đến nhiệt độ phù hợp để đảm bảo hương vị tuyệt vời nhất khi thưởng thức.

Cho thẳng đá viên vào rượu vang

Đây là điều tuyệt đối không nên làm khi thưởng thức rượu vang. Đá viên khi cho vào sẽ tan ra và làm loãng vang. Điều này sẽ phá hỏng toàn bộ ly rượu vang của bạn. Chính vì thế không ai sử dụng đá viên để làm lạnh rượu vang. Kể cả đối với những viên đá chuyên dụng cho rượu mạnh cũng không nên, bởi lẽ bạn sẽ không thể kiểm soát được độ lạnh của vang bằng cách này. Hãy làm lạnh vang bằng cách ngâm chai rượu vang trong xô đá, hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ủ lạnh vang đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn hương vị của vang.

4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang

“Cạn ly” chỉ trong một lần uống rượu vang

Người Việt Nam chúng ta thường có thói quen cụng ly và uống hết lượng rượu có trong ly trong một lần. Tuy nhiên đối với rượu vang thì không nên làm như vậy. Khi thưởng thức rượu vang, bạn cần uống một cách chậm rãi, nhâm nhi để cảm nhận trọn hương vị của rượu. “Đừng uống vang mà hãy thưởng thức vang”. Việc uống rượu vang như “uống bia” thực sự rất phí rượu vang bởi bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời của thức uống này.

4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang

Không thay ly khi thưởng thức nhiều loại vang khác nhau

Trong một bữa tiệc, chúng ta thường sẽ được thưởng thức nhiều loại vang khác nhau. Tuy vậy nếu bạn không thay ly sau mỗi lần đổi rượu vang thì thực sự là một sai lầm. Mỗi loại vang có một hương vị khác nhau, nếu không sử dụng ly mới thì bạn sẽ khó cảm nhận được đúng và trọn vẹn hương vị của loại vang đó khi nó bị trộn lẫn với mùi vị của loại vang uống trước. Trong trường hợp không có ly mới để thay, hãy tráng sạch ly bằng nước lọc trước khi uống loại vang mới.

rượu vang ý

Rượu vang Ý Caruso&Minini - Nét độc đáo của Rượu vang Ý