Vang đỏ St Anne’s Shiraz
Những cây nho Shiraz đã được trồng từ năm 1966 và chỉ cách sông Murray 200m. Đất tại đây là đất sét sông vàng nên các cây nho phải hoạt động mạnh mẽ hơn để có thể có đủ nước và chất dinh dưỡng, điều đó khiến cho nho trồng tại đây có đặc tính là đậm đà và cân bằng. Mỗi năm, nho được cắt tỉa chính xác theo hình vòm lý tưởng nhằm tăng lượng không khí hấp thụ và tạo nên sự cân bằng hoàn hảo khi trái chín. Nho được tưới theo dạng nhỏ giọt thông qua một chương trình tưới tiêu được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sản lượng nho thấp (4 tấn/ acre) nhưng hương vị có chất lượng cao.
Kỹ thuật làm nho
Nho được lựa chọn bằng máy, được bỏ cuống và nghiền trong thùng lên men bằng thép không gỉ. Nước ép được lên men trong vòng 10 ngày ở nhiệt độ 20 – 24oC với xả qua nắp 3 – 4 lần một ngày cho phép chiết xuất nhẹ nhàng màu sắc và hương vị. Sau khi lên men, Rượu được nén trong các bình chứa để lên men Malo-Lactic nhằm làm mềm và tạo nên độ đậm cho vang. Sau 12 tháng trong các thùng gỗ sồi Mỹ, vang sẽ tăng thêm vị cay và cấu trúc tốt hơn trước khi được lọc và đóng chai.
Thưởng thức
Với màu sơ ri đậm sâu, những trái nho Shiraz Perricoota là sự hòa quyện của việt quất và mận cùng với hương dừa nướng quyến rũ. Chai vang cũng sống động hơn với vị anh đào đen, hương hoa violet cùng với hậu vị cân bằng của cà phê rang và dừa bắt nguồn từ 12 tháng ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ.
Nhiệt độ sử dụng: 16 – 20oC
Thời gian ủ hầm: 8 năm
Rượu sẽ ngon hơn khi thưởng thức với thịt nướng
Giải thưởng đạt được:
2014 Rutherglen Wine Show Bronze
2014 – 2016: Australia Inland Wine Show Bronze
2018 Cowra Wine Show Bronze
2018 – 2019 Dookie Wine Show Bronze
2019 China Wine Awards Gold