10 Lợi ích sức khỏe của rượu vang
07:49 - 28/06/2019
Sản phẩm rượu vang nhập khẩu thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng không chỉ bởi chất lượng tốt mà còn vì lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về lợi ích khi sử dụng rượu vang thường xuyên nhé.
Lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ Ý
4 điều cơ bản cần tránh khi thưởng thức rượu vang
Rượu vang đỏ khác rượu vang trắng như thế nào?
Những chai rượu vang đỏ ngon nhất tại Smile Shop
Rượu vang làm giảm nguy cơ đột quỵ
Khi bạn sử dụng rượu vang thường xuyên và liều lượng hợp lý sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa đông máu. Rượu hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên, phá vỡ bất kỳ cục máu đông nào có thể dẫn đến đột quỵ. Từ đó, làm hạn chế mức thấp nhất nguy cơ đông máu giúp đảm bảo sức khỏe cho cả nam và nữ.
Đặc biệt, rượu vang đỏ có chưa phenol hoạt động như một chất làm loãng máu liên quan đến aspirin và resveratrol. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng resveratrol là chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ, nước ép nho tím, mulberries và trong đậu phộng với số lượng nhỏ hơn. Nó được sử dụng như một loại thuốc, trong vỏ nho đỏ có thể bảo vệ chống đột quỵ khi nho được biến thành rượu vang.
Lưu ý, khi uống 1 lượng vừa đủ trong ngày có thể tốt trong việc ngăn ngừa đột quỵ. Tuy nhiên nếu uống lượng rượu quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại, dẫn đến nguy cơ đau tim cao hơn.
Rượu vang làm giảm cholesterol
Rượu vang có chứa thành phần hóa học Procynidin có tác dụng làm giảm lượng cholesterol thấp hơn.
Chất Reservatrol cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu đồng thời tăng lượng cholesterol tốt. Điều này có nghĩa là rượu vang rất có lợi cho huyết áp, Nếu bạn đang gặp vấn đề về huyết áp cao thì 1 ly rượu vang vào mỗi tối là biện pháp giải quyết cực kì hiệu quả.
Rượu vang có chứa chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là những chất giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi sự gây hại từ bên ngoài. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, phenol trong rượu vang trắng có chất chống oxy hóa nhiều hơn so với các loại rượu vang đỏ.
Đăc biệt chất chống Oxy hóa rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các bệnh về huyết áp, bệnh ung thư,…
Rượu vang làm giảm nguy cơ ung thư
Rượu vang chứa chất chống oxy hóa rất mạnh có khả năng chống ung thư. Nguy cơ ung thu đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú có thể giảm bằng cách uống một ly rượu vang. Do các chất chống oxy hóa có trong rượu sẽ chống lại các tế bào gốc tự do có thể làm ngăn ung thư phát triển mạnh.
Theo nghiên cứu tại trường Y Harvard đã phát hiện ra: “Những người uống trung bình bốn đến bảy ly rượu vang mỗi tuần thì có đến 52% khả năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn những người không uống rượu vang đỏ. Ngoài ra, rượu vang đặc biệt bảo vệ chống lại sự phát triển của tế bào ung thư”.
Rượu vang cải thiện trí nhớ
Tác dụng bất ngờ của rượu vang là giúp chúng ta cải thiện trí nhớ. Uống một ly rượu vang giống như thức ăn cho não, các hóa chất có trong rượu vang ngăn chặn các tế bào thần kinh của não chết đi. Kết quả là nó bảo vệ não khỏi chứng mất trí nhớ và làm chậm sự phát triển của các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.
Rượu vang làm đẹp da
Các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ thực sự tốt cho làn da của bạn và giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm. Các chất chống oxy hóa như flavonoid, resveratrol và tannin chống lão hóa da bằng cách phục hồi collagen và các sợi đàn hồi. Điều này có thể ngăn ngừa sạm da và giảm các nếp nhăn.
Rượu vang thúc đẩy tuổi thọ
Theo một nghiên cứu bởi các nhà khoa học Pháp tiết lộ chất resveratrol trong rượu vang có thể tăng tuổi thọ lên tới 60%. Chất resveratrol có thể kích hoạt phản ứng căng thẳng tiến hóa trong các tế bào của con người giúp tăng cường tuổi thọ.
Ngoài ra, resveratrol kích hoạt một loại protein hoạt động như một chất chống lão hóa. Sự tương tác làm tăng sức khỏe tổng thể, do đó thúc đẩy tuổi thọ.
Rượu vang giúp kiểm soát lượng đường huyết
Hợp chất resveratrol tự nhiên của rượu vang có ích lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Resveratrol có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách kích thích bài tiết insulin. Nó cũng giúp kích hoạt một protein điều chỉnh độ nhạy glucose và insulin trong máu.
Một nghiên cứu năm 2013 công bố trên tạp chí Clinical Nutrition, đã phân tích tác dụng của chất polyphenols trong rượu vang đỏ đối với sự chuyển hóa glucose và chất béo, và tìm ra 1 tác dụng có lợi của các thành phần không cồn trong rượu vang đỏ (chủ yếu là polyphenols) đối với hiện tượng kháng insulin, và mang lại hiệu quả phòng tránh các bệnh tim của rượu vang đỏ tốt hơn so với các đồ uống có cồn khác.
Rượu vang giúp cải thiện giấc ngủ
Thành phần của rượu vang nho rất giàu melatonin, hợp chất rất giống nhau gây ngủ ở người. Hormone này được sản xuất trong não bộ con người bởi tuyến tùng. Hầu hết nho được sử dụng sản xuất rượu vang chứa rất nhiều melatonin. Theo nghiên cứu, hàm lượng melatonin có trong rượu vang có tác dụng gần giống thuốc ngủ ở một liều lượng rất nhỏ giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ.
Melatonin trong rượu vang có công dụng đặc biệt là điều chỉnh nhịp sinh học và hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu hơn.