6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất

6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất

17:55 - 24/06/2020

6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng mua tại smile shop

Thịt Bò Angus Bít Tết
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Bí quyết lựa chọn thịt bò đông lạnh sạch, ngon

6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, giảm béo, tăng cơ hay tăng cường sức khỏe, bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp từ khẩu phần ăn. Những phần thịt bò nạc có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calo thấp sẽ giúp bạn sớm đạt mục tiêu của mình. Dưới đây là danh sách 6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất dành cho những người luyện tập thể hình.

Các loại cắt thịt bò

Thăn cổ bò Úc

Thay vì nạp bừa carb trước khi tập luyện, bạn chỉ cần chọn một miếng bít tết thăn cổ là đủ năng lượng để bắt đầu tập luyện. Phần thăn cổ chứa nhiều vitamin B2 có tác động tích cực đến hiệu quả tập luyện của bạn theo như nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng Mỹ. Nó không đặc biệt nạc nhưng lại không chứa nhiều chất béo nên bạn có thể cân nhắc đến protein và nguồn dinh dưỡng bổ sung. Phần thăn cổ sẽ cho bạn những miếng bít tết hoàn hảo.

Trên 100g thăn cổ có chứa khoảng 25g protein và 20g chất béo.

Thăn cổ bò Úc

Thăn nội và thăn ngoại bò Úc

Đây là phần cắt từ lưng bò. Thực tế, phần thăn nội là phần nạc nhất chứa khoảng 5.5g chất béo và 39g protein trên 100g thịt. Phần thăn ngoại ít mềm hơn nhưng lại được sử dụng phổ biến nhất chỉ 100g chứa 1.73g vitamin B12 theo dữ liệu của USDA. Vitamin B12 có thể giúp chống lại các bệnh mãn tính.

Trên 100g chứa khoảng 27g protein và 14g chất béo.

Thăn ngoại bò Úc

Phần thịt bụng

Phần này lấy từ phần cơ bụng của bò, chứa một lượng lớn protein (28g) trên 100g thịt bụng nướng. Đây có thể nói là một loại cắt tuyệt vời giúp bạn phát triển cơ bắp. Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, Mỹ, protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein cơ giúp bạn có một cơ thể thon gọn

Trên 100g chứa khoảng 28g protein và 8g chất béo.

Ba chỉ bò Úc

Gầu bò Úc

Được cắt từ phần ngực dưới của bò và là một trong chín loại cắt thông dụng nhất. Với 1.3g vitamin K trên 100g thịt, theo dữ liệu của USDA, sẽ giúp quá trình tập luyên của bạn hiệu quả hơn vì loại vitamin này giúp tuần hoàn máu.

Trên 100g chứa 21g protein và 7g chất béo.

Gầu bò Úc

Nạc mông bò Úc: phần thịt nạc nhất ở bò

Phần nạc mông ở bò có tỷ lệ protein/chất béo cao nhất. Ngoài ra nó còn dồi dào vitamin B6 và B12, đáp ứng khoảng 25% nhu cầu hàng ngày của bạn với một lát cắt rất nhỏ chỉ khoảng 100g. Nó khá nạc giống phần gầu nhưng lại có hàm lượng protein cao gấp đôi. Đối với những ai thích ăn thịt nạc và vẫn muốn có được những tác dụng tuyệt vời cho phần cơ, thì phần nạc mông là lựa chọn tốt nhất.

Trên 100g chứa khoảng 49.8g protein và 7g chất béo.

Thăn cổ bò Úc

Hầu hết tất cả các phần thịt bò đều giúp bạn tăng cơ hoặc giảm béo. Bởi vậy nếu bạn muốn tìm kiếm những phần thịt có tỷ lệ protein, béo và calo tốt nhất thì danh sách 6 phần thịt bò trên đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.