Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?

Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?

17:44 - 08/10/2019

Beefsteak là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất bắt mắt. Công thức đơn giản nhất để thành công với món ăn này là việc bạn lựa chọn phần loại thịt phù hợp nhất để chế biến. Hiện nay, trong các nhà hàng thịt bò Úc rất được ưa chuộng để làm beefsteak.

Thịt Bò Angus Bít Tết
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Bí quyết lựa chọn thịt bò đông lạnh sạch, ngon

Beefsteak là món ăn phương Tây nhưng lại có sức ảnh hưởng đặc biệt trong giới ẩm thực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Beefsteak là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất bắt mắt. Công thức đơn giản nhất để thành công với món ăn này là việc bạn lựa chọn phần loại thịt phù hợp nhất để chế biến. Hiện nay, trong các nhà hàng thịt bò Úc rất được ưa chuộng để làm beefsteak.

Những lý do nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak

Ngày nay, Úc đã trở nên nổi tiếng là nơi cung cấp thịt bò chất lượng cao hàng đầu thế giới, vượt qua cả chất lượng thịt bò Mỹ và Canada.

Quy trình chăn nuôi tự nhiên, không chất tăng trọng

Thịt bò ăn cỏ và chăn thả tự nhiên là loại thịt bò có tỉ trọng xuất khẩu lớn của Úc. Tại Úc, thời gian bò được nuôi trong chuồng và cho ăn ngũ cốc ngắn hơn so với các nước như Mỹ hay Canada hơn 60 ngày. Vào mùa đông và mùa xuân, bò được cho ăn cỏ khô và tuyệt đối không dùng chất tăng trọng.

Hàm lượng cholesterol thấp

Nhiều nghiên cứu cho rằng trong thịt bò có hàm lượng chất béo bão hòa cao là nguyên nhân chính gây hàm lượng cholesteron trong máu cao. Trên thực tế, bò Úc có hàm lượng mỡ, và do đó, cholesteron rất thấp so với những loại thịt bò khác.

Thịt bò Úc ngọt, mềm và giá rẻ

Do điều kiện chăn nuôi chủ yếu bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%) nên thịt bò Úc rất nạc, ít mỡ bao phủ bên ngoài và có được độ mềm, ngọt mà thịt bò ở những nơi khác không thể có được.

Bên cạnh chất lượng cao, thịt bò Úc còn có giá cả cạnh tranh và rất được người Việt ưa chuộng.

Những phần thịt bò Úc ngon nhất để làm beefsteak

Thăn ngoại bò Úc (Striploin)

Striploin là phần thịt làm steak nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền steak. Đây là phần thịt nằm phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Phần thịt này làm bít tết sẽ mềm, béo ngậy,  có hương vị đậm đà. Viền mỡ ở một bên rìa giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến. Khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

thăn ngoại thịt bò úc

Thăn nội bò Úc (Tenderloin)

Không hề lép vế so với “người anh em” thăn ngoại Striploin, thăn lưng cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn steak. Là phần thịt ngay phía trên của thăn ngoại theo đường sống lưng. Phần thịt này được xem là đẹp nhất của con bò, miếng thịt có cả nạc và các vân mỡ đan xen. Vì được cắt từ phần thịt dưới vùng thịt lưng là vùng không hoạt động nhiều của con bò lên miếng thịt sẽ rất mềm, ngon, thơm ngậy.

thăn nội thịt bò úc

Thăn lưng bò Úc (Ribeye/Cube roll)

Rib eye steak có thể so sánh với Striploin steak. Thăn lưng cũng là phần thịt bò làm steak thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn steak. Hơn nữa ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì Rib eye steak chính là phần thịt được gọi nhiều nhất bởi chúng mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy do có lớp mỡ dắt trên các thớ thịt như đối với thăn ngoại bò. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác như tan ra trong miệng.

thăn lưng thịt bò úc

Lõi nạc vai bò Úc (Oyster Blade)

Steak từ lõi vai bò Úc (Oyster Blade steak) là một trong những phần thịt làm steak phổ biến. Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn và độ ẩm cần thiết cho miếng steak.

Lõi vai bò là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Cực kì thích hợp để làm bít tết, khi thưởng thức bít tết lõi vai bò bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác lạ so với những phần thịt bò khác.

lõi nạc vai thịt bò úc