Bánh nướng thịt bò phô mai thơm ngon khó cưỡng
03:16 - 12/07/2019
Bánh nướng thịt bò phô mai Cheddar với hương vị thịt bò băm nhuyễn, xào với cà rốt khoai tây, đậu Hà Lan và cà chua bọc trong lớp vỏ phô mai thì thật là trải nghiệm tuyệt vời.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bánh nướng thịt bò phô mai với hương vị thịt bò băm nhuyễn, xào với cà rốt khoai tây, đậu Hà Lan và cà chua bọc trong lớp vỏ phô mai thì thật là trải nghiệm tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh nướng thịt bò phô mai
- Nguyên liệu làm vỏ bánh:
+ 1 và ¼ chén bột mỳ
+ ½ muỗng cà phê muối
+ ½ muỗng cà phê hạt tiêu nghiền
+ ½ miếng bơ đông lạnh
+ ½ chén phô mai Cheddar
+ ¼ chén nước đá
- Nguyên liệu làm nhanh bánh và thịt bò:
+ 1 muỗng canh bơ
+ ¼ củ hành tây, thái hạt lựu
+ 1 tép tỏi băm nhỏ
+ 250g thịt bò Úc xay
+ 1 củ cà rốt
+ ½ củ khoai tây, bóc vỏ và thái hạt lựu
+ 2 muỗng canh đậu Hà Lan đông lạnh
+ 1 muỗng bột mì
+ ½ chén bia
+ 2 muỗng canh sốt cà chua
+ Muối và hạt tiêu nghiền
+ 1 quả trứng, đánh nhẹ trộn và một chút nước
Cách chế biến món bánh nướng thịt bò phô mai
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước đến 350°F hay 180°C.
Bước 2: Tiến hành trộn lẫn muối và bột mì. Tiếp theo chúng ta cho phô mai và bơ đã được bào nhỏ vào hỗn hợp bột. Cho thêm phô mai Cheddar đã được bóp vụn, trộn đều.
Bước 3: Bắt đầu nhào bột thành khối hình chữ nhật, bọc bằng bao nhựa và đặt trong tủ lạnh tối thiểu 1 giờ.
Bước 4: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, cho hành tây và xào trong tầm 2 phút cho đến khi bơ tan và mềm. Thêm tỏi nấu tiếp 1 đến 2 phút cho đến khi dậy mùi. Thêm thịt bò, chia nhỏ và khuấy đều. Thêm bia và sốt cà chua, khuấy liên tục trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp cô đọng.
Bước 5: Cho đậu Hà Lan vào và khuấy đêu, nêm với muối, hạt tiêu và một chút đường. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.
Bước 6: Trong khi đó, tiến hành lặn bột đến độ dày khoảng 3mm trên bề mặt dải chút bột. Cắt ra 4 vòng tròn lớn hơn một chút so với các hộp thiếc bạn đang sử dụng. Cuộn lần nữa nếu cần và cắt ra 4 vòng nhỏ hơn.
Bước 7: Bôi mỡ vào các khuôn thiếc và đặt các miếng bột lớn lên trên, ấn nhẹ xuống và đảm bảo có phần bột thừa ra các cạnh. Ấn nhẹ và đặt các miếng bột nhỏ. Uốn các cạnh và chọc vài lỗ nhỏ trên mặt bột để dễ thoát hơi nước.
Bước 8: Nướng trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi có màu nâu nhạt và vỏ giòn, hơi xém.
Lưu ý: Bạn nên để nguội một chút và thưởng thức ngon nhất là khi bánh còn ấm. Chúc các bạn thành công với công thức trên.