Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
15:29 - 17/10/2019
Bít tết bò hay còn gọi là Beefsteak đã không còn xa lạ với nhiều người, món ăn này có nguồn gốc từ phương Tây với nguyên liệu chính là những miếng thịt bò thơm phức, béo ngậy. Là tín đồ của bít tết bò bạn không thể bỏ qua phần thịt sườn bò chữ T T-Bone đặc biệt này.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bún bò cay thơm lừng đậm vị
Bít tết bò hay còn gọi là Beefsteak đã không còn xa lạ với nhiều người, món ăn này có nguồn gốc từ phương Tây với nguyên liệu chính là những miếng thịt bò thơm phức, béo ngậy. Là tín đồ của bít tết bò bạn không thể bỏ qua phần thịt sườn bò chữ T T-Bone đặc biệt này.
Thịt sườn bò chữ T (T-Bone)
Thịt sườn bò chữ T (T-BONE) Shortloin hay còn được gọi là thịt thăn bò chữ T là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Thịt sườn bò chữ T là phần thịt nằm ngay giữa 2 cây thăn nội và thăn ngoại của con bò, nó chính là phần xương hình chữ T nằm giữa miếng thịt.
T-Bone là phần cắt nghệ thuật giữ lại 1 phần xương sống và xương sườn tạo thành hình chữ T sao cho hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn là phần Tenderloin và phần lớn hơn còn lại là Striploin. Đây cũng là phần tập trung ít cơ vận động của con bò, chính vì vậy, phần cắt T-Bone mang đặc điểm của cả hai phần thịt này, vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.
Đây là một trong những phần thích ngon nhất của con bò, và được các nhà hàng sang trọng sử dụng làm nguyên liệu cho món bít tết bò. Sườn chữ T là phần thịt kết hợp hoàn hảo hương vị đặc trưng của hai phần thịt Tenderloin và Striploin. Chính vì đặc điểm này, sườn chữ T vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và rất mềm. T-Bone – lựa chọn số 1 cho món Beefsteak của bạn, hãy thưởng thức ngay nó sẽ không làm bạn thất vọng.
Hiện nay thịt sườn bò chữ T Canada (T-Bone) đang được bán tại hệ thống cửa hàng thực phẩm Smile Shop. Quý khách có thể liên hệ đặt hàng số Hotline: 084 5050 555 hoặc truy cập Website: Smileshop.vn.
Hướng dẫn chế biến món bít tết thịt sườn bò chữ T (T-Bone)
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt sườn bò chữ T Canada 600g
- 10gr gia vị ướp steak (gồm lá hương thảo, húng tây, muối biển, tiêu đen)
- 2 thìa bơ nhỏ
- 2 thìa dầu ăn nhỏ
- 2 nhánh tỏi
- 200g sốt steak bán sẵn (có thể chọn vị theo sở thích: sốt nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen)
Có thể ăn kèm với bánh mỳ, rượu vang đỏ, khoai tây và salad rau củ
Cách chế biến món bò bít tết từ thịt sườn bò chữ T:
B1: Rã đông thịt sườn bò chữ T tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thấm khô bề mặt 2 miếng thịt bằng giấy hoặc vải khô sạch.
B2: Chà gia vị ướp tổng hợp lên bề mặt thịt (Lưu ý: cho một chút cho thơm, không nên cho nhiều vì gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều dễ bị mặn). Ướp trong 2 phút.
B3: Bật lửa cho chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho lửa vừa, khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo. Sau khi nấu 1 mặt đầu tiên được 1 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1 phút nữa (Tổng cộng 2 phút cho 2 mặt).
B4: Cho bơ, tỏi và lá hương thảo (nếu có) vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Khéo léo nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo và rưới lên trên bề mặt thịt năm lần ( bước 4 làm trong 2 phút ).
B5: Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút.