Bún bò cay thơm lừng đậm vị

Bún bò cay thơm lừng đậm vị

17:08 - 08/10/2019

Bún bò cay là sự hòa quyện của những hương vị đậm, chua, cay, ngọt, bùi, dai, béo thấm đẫm đến từng ngóc ngách của vị giác. Vào ngày thời tiết mát mẻ được thưởng thức một bát bún bò cay, vừa ăn vừa xuýt xoa thì còn gì tuyệt vời hơn. Chính vị cay nóng đặc biệt ấy đã làm nên sức hấp dẫn rất riêng, đã ăn một lần thì sẽ phải nhớ mãi không quên.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Bún bò cay là sự hòa quyện của những hương vị đậm, chua, cay, ngọt, bùi, dai, béo thấm đẫm đến từng ngóc ngách của vị giác. Vào ngày thời tiết mát mẻ được thưởng thức một bát bún bò cay, vừa ăn vừa xuýt xoa thì còn gì tuyệt vời hơn. Chính vị cay nóng đặc biệt ấy đã làm nên sức hấp dẫn rất riêng, đã ăn một lần thì sẽ phải nhớ mãi không quên.

bún bò cay

Nguyên liệu làm bún bò cay

- Gừng 6 lát

- Gầu bò Úc 1kg

- Rượu trắng 1 muỗng canh

- Hoa hồi 5 cái

- Sa tế ¼ chén

- Đường trắng 1 muỗng canh

- Trần bì 5gr

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Hành lá 2 cây

- Dầu ăn

- Tỏi 2 củ

- Nguyệt quế 4 lá

- Cà chua 1 trái

- Nước tương ½ chén

- Bún tươi 1,5kg

- Muối ½ muỗng cà phê

Hướng dẫn cách làm bún bò cay ngon tuyệt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, cắt khúc vừa đủ. Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ.

Bước 2: Cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào nồi đun cùng với thịt bò cắt khối. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút, cợn nổi lên thì vớt sạch cợn.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm bột ớt khô, tỏi, hành tây cắt khúc, hoa hồi, lá nguyệt quế vào sao thơm sau đó cho sa tế cay vào đảo đều.

Bước 4: Cà chua cắt thành 16 miếng nhỏ cho vào đảo thật nhanh tay. Vớt thịt bò vào nồi sau đó đổ nước vào, nhớ là lọc nước qua rây để loại bỏ cặn.

Bước 5: Tiếp đến nêm muối, hạt nêm, nước tương cho phù hợp với khẩu vị, nước sôi là dùng được.

Bước 6: Trình bày bát bún ra tô. Một mẹo nhỏ để tô bún luôn nóng hổi đó là trước khi chan nước dùng hãy chần bún qua nước sôi 1 – 2 lần.

Chúc các bạn thành công với công thức này!!!