Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
16:51 - 11/03/2020
Thịt bắp hoa bò Canada là phần cơ vận động nhiều nhất của con bò nên thớ thịt nhỏ, săn, nhiều gân. Thịt có màu đỏ sẫm, khi hầm thịt có vị ngọt đậm, thơm ngon và khá giòn. Bắp hoa bò Canada có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: luộc (cùng một chút gừng và xả), nhúng lẩu, xào, hầm…
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bún bò cay thơm lừng đậm vị
Bắp hoa bò Canada là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò và được nhiều người yêu thích. Bắp hoa bò Canada là phần cơ thịt nhỏ ở bắp chân con bò. Thịt bắp hoa bò Canada là phần cơ vận động nhiều nhất của con bò nên thớ thịt nhỏ, săn, nhiều gân. Thịt có màu đỏ sẫm, khi hầm thịt có vị ngọt đậm, thơm ngon và khá giòn. Bắp hoa bò Canada có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: luộc (cùng một chút gừng và xả), nhúng lẩu, xào, hầm…
Mua thịt bắp hoa bò Canada ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng?
Smile Shop cung cấp các sản phẩm thịt bò đạt tiêu chuẩn chất lượng kiểm định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thịt bò Úc, thịt bò Canada, thịt bò Wagyu và thịt cừu Úc… Mọi sản phẩm đều được bảo quản và sơ chế theo quy trình công nghệ hiện đại mang đến cho khách hàng sự tin tưởng với các sản phẩm thịt bò nguyên tảng hay đã qua sơ chế cắt, thái.
HOTLINE: 084 5060 555
#1: Bắp hoa bò Canada luộc chấm mắm gừng
Nguyên liệu:
- Bắp hoa bò Canada nguyên tảng: 600 gam.
- Sả, gừng, gia vị.
Cách làm:
Bước 1: Bắp hoa bò Canada sau khi rã đông, rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô. Ướp cùng với 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe bột tiêu và 2 thìa cafe nước mắm ngon. Sau đó dùng một tấm màng bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng bát và đem cất vào trong ngăn mát của tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Sả cây đập dập ra, cắt thành từng khúc (mỗi khúc cỡ khoảng 3-4cm). Nhánh gừng cạo sạch vỏ, xắt ra thành từng lát mỏng nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đun nóng cùng với một chút xíu dầu ăn, cho lát gừng vào, phi thơm. Tiếp đến cho thêm sả vào rồi nổi và đảo đều tay.
Bước 4: Khi nghe thấy được mùi sả dậy lên thì hãy cho miếng thịt bò đã ướp gia vị vào, chế nước sôi sao cho ngập miếng thịt, thêm khoảng 2-3 thìa nước mắm ngon rồi đun trên lửa to. Khi nước sôi, vớt hết bọt và giảm nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 1 giờ là được.
Bước 5: Vớt thịt bắp bò ra đĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát của tủ lạnh nếu chưa ăn ngay. Khi ăn thái lát mỏng chấm với nước mắm gừng.
#2: Bắp hoa bò Canada ngâm mắm chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1kg Bắp hoa bò Canada
- Nước mắm ngon
- Dấm gạo
- Đường trắng
- Nước lọc
- Hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt
- Lọ ngâm bằng thủy tinh
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. vào nồi đun. Lượng nước mắm pha phụ thuộc vào thể tích lọ và lượng bò ngâm và có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng.
- Thái lát ½ tỏi, đập dập ½ ớt để đun cùng với mắm, số còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.
- Đun sôi hỗn hợp nước mắm cho đường tan hết rồi tắt bếp và để cho nước thật nguội mới tiến hành ngâm bắp bò.
Bước 2: Cho bắp bò vào nồi, thêm gừng đập dập, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, quế và một chút muối, đổ nước ngập mặt thịt rồi luộc.
Bước 3: Luộc chín bắp bò trong khoảng 30 phút, không cần luộc nhừ. Sau đó cho bắp bò vào bát đá lạnh để thịt nguội mà không bị thâm.
Bước 4: Bắp bò và nước mắm phải thật nguội mới tiến hành cho vào lọ ngâm. Lưu ý tráng sạch lọ ngâm bằng nước sôi và để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp nước mắm cho ngập bắp bò, cho nốt phần tỏi và ớt tươi còn lại vào lọ. Có thể dùng đĩa sứ chèn lên trên để đảm bảo bò ngập trong nước mắm.
Bước 5: Đậy kín lọ và ngâm từ 5-7 ngày là có thể ăn được.
#3: Gỏi bắp hoa bò rau thơm
Nguyên liệu:
- 500g Bắp hoa bò Canada
- ½ củ hành tây, 2 cây cần tây, 1 quả ớt sừng cắt sợi, 5 củ hành tím, 3 cây sả, 10 trái quất (tắc), 200g rau thơm
- Tỏi băm, ớt băm
- Vừng (mè) rang
- Nước mắm, đường, giấm, tương ớt, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Luộc chín bắp bò với 1 thìa cafe hạt nêm và 2 cây sả đập dập. Có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian luộc. Sau khi bắp bò chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, thái lát mỏng.
Bước 2: Hành tây thái lát mỏng; cần tây bào vỏ, cắt lát xéo; hành tím, sả cây thái mỏng; rau thơm rửa sạch, cắt đôi; quất (tắc) cắt lát mỏng 3 trái, số quất (tắc) còn lại vắt lấy 1,5 thìa cafe nước cốt.
- Đun sôi hỗn hợp nước mắm gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó để thật nguội.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 1.5 thìa nước quất (tắc), 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tỏi băm và ½ thìa café ớt băm. Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, quất (tắc) cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.
Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi đã trộn vào giữa.
#4: Bắp hoa bò Canada hầm rượu vang đỏ
Nguyên liệu:
- Bắp hoa bò Canada 400g
- Cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi
- Rượu vang đỏ 1/2 chén
- Nước sốt cà chua 3/4 chén
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bắp bò cắt miếng vuông. Khoai tây, cà rốt nạo vỏ thái miếng; hành tây xắt miếng vuông; tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
Bước 2: Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm. Khi thịt bò chín tái thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm, đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm gia vị.
- Tiếp đó cho lần lượt rượu vang đỏ và nước sốt cà chua. Thêm một chút nước sau đó bạn vặn nhỏ lửa cho sôi âm ỉ để thịt bò chín mềm. Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, phần nước hầm hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi múc ra bát.