BÍT TẾT BÒ WAGYU SỐT KEM NẤM WHISKEY

BÍT TẾT BÒ WAGYU SỐT KEM NẤM WHISKEY

08:55 - 28/01/2019

Hương thơm đặc trưng của bò Wagyu kết hợp với phần sốt kem nấm Whiskey béo ngậy, lạ miệng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Bít tết bò Wagyu sốt kem nấm Whiskey là một trong những món ăn từ thịt bò Wagyu ngon miệng nhất. Món ăn này thể hiện sự khéo léo và tinh tế của người chế biến.

Nguyên liệu món bít tết bò WAGYU sốt kem nấm Whiskey

  • 4 miếng thăn ngoại bò Wagyu cắt miếng dày 2cm
  • Dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu
  • 2 muỗng canh bơ
  • ½ củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 2-3 chén nấm tươi thái lát
  • 1/3 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
  • 3 muỗng rượu whisky (có thể thay bằng rượu bourbon, bia hoặc rượu vang trắng)
  • 1 muỗng canh giấm Balsamic chất lượng tốt
  • 1/2 cốc kem sữa béo heavy cream (có thể dùng 1 thìa tùy ý thích)
  • 1 muỗng cà phê thảo mộc tươi băm nhuyễn như hẹ, mùi tây, húng quế, ngải thơm Tarragon,… theo sở thích.

Cách chế biến món bít tết bò WAGYU sốt kem nấm Whiskey

Bước 1

Ướp đều các mặt thịt bò Wagyu với một chút muối, hạt tiêu và dầu ăn. Ấn nhẹ để thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 5-10 phút.

Bước 2

Áp chảo đều cả hai mặt thịt cho đến khi đạt độ chin mong muốn - thời gian phụ thuộc vào độ dày của bít tết.

Lưu ý: Thời gian nấu bít tết sẽ phụ thuộc vào độ dày miếng thịt và mức độ chín mà bạn mong muốn. Với miếng bít tết dày 2cm:

  • Blue:1 phút mỗi bên
  • Rare: 1½ phút mỗi bên
  • Medium-rare:2 phút mỗi bên
  • Medium: Khoảng 2¼ phút mỗi bên
  • Well-done steak:Nấu trong khoảng 4-5 phút mỗi bên, tùy thuộc vào độ dày.

Lấy bít tết ra đĩa và bọc bằng giấy bạc để thịt nghỉ 5 phút.

Bước 3

Cho chảo lên bếp, đun chảy bơ trên lửa vừa. Khi bơ bắt đầu sủi bọt, thêm hành tây và xào cho đến khi hành tây mềm, trong mờ và chỉ hơi vàng. Hạ nhỏ lửa để hành tây không bị cháy và xào trong khoảng 1 phút. Thêm tỏi và xào thêm một phút cho đến khi tỏi có mùi thơm.

Bước 4

Vặn lửa trở lại mức trung bình cao và thêm tất cả nấm vào chảo. Đảo đều tay để hỗn hợp hành tây, tỏi và bơ hòa quyện vào các loại nấm. Xào nấm cho đến khi nấm có màu nâu và mềm, khoảng 3-5 phút tùy thuộc vào độ dày và kích thước của nấm của bạn.

Bước 5

Nêm muối, hạt tiêu cho vừa miệng và thêm hạt nhục đậu khấu. Đổ rượu whisky và giấm Balsamic vào và để hỗn hợp sủi bọt một chút để giảm bớt cồn trong rượu. Vặn lửa nhỏ xuống mộtchút và thêm vào chảo heavy cream. Khuấy đều và để hỗn hợp sủi bọt thêm 30 giây nữa rồi thêm các loại thảo mộc băm nhỏ vào chảo và tắt bếp.

Bước 6

Bày bít tết ra đĩa, rưới sốt lên trên và thưởng thức.

Món bít tết bò Wagyu sốt kem nấm Whiskey là món ăn khá dễ thực hiện và rất dễ ăn. Hương vị đặc trưng của bò Wagyu kết hợp với phần sốt kem nấm Whiskey béo ngậy, lạ miệng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc các bạn ngon miệng.