Món Bít tết từ thăn bò Wagyu thượng hạng ngọt mềm
14:38 - 08/01/2019
Bít tết bò Wagyu là một trong những món đặc biệt nhất mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thịt bò Wagyu là một cực phẩm đến từ Nhật Bản và nổi tiếng trên toàn thế giới. Thịt bò Wagyu là thịt bò thượng hạng, chỉ được phục vụ trong những nhà hàng sang trọng với chi phí đắt đỏ. Loại thịt này không chỉ có hương vị thơm ngon tuyệt vời, giàu dinh dưỡng mà còn được dùng để chế biến nhiều món khác nhau. Bít tết bò Wagyu là một trong những món đặc biệt nhất mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.
Thăn bò Wagyu là những phần thịt ngon nhất của của bò Wagyu. Phần thịt mềm với lớp vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Thăn bò Wagyu khi dùng làm bít tết sẽ không bị khô, cứng hay ngấy mà mềm ngọt tan chảy trong miệng như bơ.
Nguyên liệu
- 500g thịt thăn bò Wagyu
- Muối
- 2 thìa dầu cám gạo
- 200g đỗ xanh
- 2 thìa hạt điều
- 1 thìa bơ
Cách chế biến
Bước 1: Thăn bò Wagyu cắt thành 2 miếng, mỗi miếng 250g. Ướp muối đều 2 mặt thịt trong 5 phút cho thịt ngấm gia vị. Hạt điều rang chín, giã nhỏ.
Bước 2: Làm nóng lò nướng BBQ đến khi thật nóng.
Bước 3: Quết dầu ăn đều lên 2 miếng thịt và đặt nhẹ nhàng lên vỉ nướng
Nướng mặt đầu tiên khoảng 1,5-2 phút hoặc đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì lật mặt còn lại xuống và giảm nhiệt độ. Tiếp tục nướng để bít tết đạt độ chín như mong muốn.
Bước 4: Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, chuyển thịt ra đĩa, để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút trước khi dùng với đỗ xanh.
Bước 5: Đun sôi nước trên bếp, cho thêm chút muối và luộc đỗ xanh trong khoảng từ 2-3 phút. Khi đỗ đã chín, vớt đỗ ra cho đỗ thật ráo nước. Trộn đỗ với hạt điều và bơ.
Bước 6: Bày thịt lên đĩa, cho đỗ xanh vào, trang trí tuỳ thích và thưởng thức.
Các bạn có thể làm thêm phần khoai tây nghiền, khoai tây chiên hoặc một số loại salad và một vài loại sốt ăn kèm.
Các món bít tết ngon nhất khi dùng lúc còn nóng. Thịt bò mềm, đậm đà với hương thơm đặc trưng, khi dùng không bị ngấy, ăn kèm với đỗ xanh thơm mùi bơ và vị bùi của hạt điều sẽ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bít tết này.