BÍT TẾT BÒ WAGYU VỚI SỐT CHIMICHURRI

BÍT TẾT BÒ WAGYU VỚI SỐT CHIMICHURRI

14:49 - 08/01/2019

Trong rất nhiều món ăn ngon, bít tết bò Wagyu với sốt Chimichurri là món ăn hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta không chỉ nhắc đến nền văn hóa đặc sắc và danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn phải trầm trồ với nền ẩm thực tuyệt vời . Thịt bò Wagyu là một trong số những cực phẩm nổi tiếng toàn thế giới. Trong rất nhiều món ăn ngon, bít tết bò Wagyu với sốt Chimichurri là món ăn hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

Nguyên liệu bít tết bò Wagyu với sốt Chimichurri

Nguyên liệu chính

  • 400g thăn bò Wagyu (thăn ngoại hoặc thăn lưng)
  • Muối biển
  • Dầu ô liu
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh hương thảo tươi
  • Bơ thực vật
  • Hạt tiêu

Nguyên liệu làm sốt Chimichurri

  • ¼ chén rau mùi tây tươi thái nhỏ
  • ¼ chén rau mùi tươi
  • ¼ chén oregano tươi thái nhỏ
  • 2 tép tỏi nghiền nhuyễn
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa ớt khô thái nhỏ
  • Hạt tiêu trắng mới xay
  • ½ chén dầu ô liu
  • ½ thìa thìa là và ½ thìa rau mùi nghiền nhỏ
  • Muối
  • ½ thìa ớt ngọt

Cách chế biến bít tết bò Wagyu với sốt Chimichurri

Bước 1

thăn nội

400g thịt bò Wagyu thái thành 2 miếng mỗi miếng 200g. Ướp 15 phút cả 2 mặt miếng thăn nội với muối và ấn nhẹ để thịt ngấm gia vị hơn.

Bước 2

Cho chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng cho 2 thìa dầu ô liu và đặt cả 2 miếng thịt vào trong chảo. Áp chảo một mặt của miếng thịt đến khi mặt đó chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt.

Bước 3

Lật miếng bít tết lại và áp chảo đến khi thịt chuyển sang màu vàng sậm thì hạ nhỏ lửa, thêm tỏi, hương thảo tươi và bơ vào chảo bít tết. Rưới bơ đều tay lên mặt trên của 2 miếng bít tết.

LƯU Ý: Thời gian nấu bít tết sẽ phụ thuộc vào độ dày miếng thịt và mức độ chín mà bạn mong muốn. Chúng tôi sẽ để xuất cho bạn thời gian nấu trên bếp lửa vừa cụ thể như sau:

Với miếng bít tết dày chừng 3,5cm:

  • Blue:1½ phút mỗi bên
  • Rare:2¼ phút mỗi bên
  • Medium-rare:3¼ phút mỗi bên
  • Medium: 4½ phút mỗi bên

Với miếng bít tết dày chừng 2cm:

  • Blue:1 phút mỗi bên
  • Rare: 1½ phút mỗi bên
  • Medium-rare:2 phút mỗi bên
  • Medium: Khoảng 2¼ phút mỗi bên
  • Well-done steak:Nấu trong khoảng 4-5 phút mỗi bên, tùy thuộc vào độ dày

Bước 4

bít tết

Khi đã đạt được độ chín mà bạn mong muốn, lấy bít tết ra khỏi chảo. Cho bít tết nghỉ 5 phút trước khi rưới nước sốt Chimichurri.

  • Làm nước sốt Chimichurri

sốt

Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt vào trong một cái bát, nêm nếm muối cho vừa miệng và rắc hạt tiêu trắng. Sốt Chimichurri sẽ dùng được trong 5 ngày khi nó được bảo quản trong tủ lạnh và ở trong một hộp kín. Thưởng thức ở nhiệt độ thường.

Miếng thịt thăn nội bò Wagyu mềm thơm đặc trưng, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị mềm thơm của thịt và hương thơm của bơ, tỏi và lá hương thảo, kết hợp với nước sốt thảo mộc xanh Chimichurri sẽ đánh thức mọi giác quan và mang đến cho người thưởng thức trải nghiệm ẩm thực thú vị.