BÍT TẾT NẠC ĐÙI BÒ HẦM
00:50 - 26/07/2019
Thịt nạc đùi bò Úc là nơi hoạt động nhiều nhất của con bò, vì thế thịt ở đây khá nạc và khô. Món bít tết nạc đùi bò hầm mang hương vị đậm đà, mùi thơm nức mũi kích thích vị giác của cả gia đình. Tuy nhiên khi chế biến phần thịt cần lưu ý công thức nấu ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thịt nạc đùi bò Úc là nơi hoạt động nhiều nhất của con bò, vì thế thịt ở đây khá nạc và khô. Món bít tết nạc đùi bò hầm mang hương vị đậm đà, mùi thơm nức mũi kích thích vị giác của cả gia đình. Tuy nhiên khi chế biến phần thịt cần lưu ý công thức nấu ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bít tết nạc đùi bò hầm
- 3 thìa canh (45 ml) bơ, chia nhỏ
- 600g thịt nạc đùi bò Úc, cắt thành 4 miếng bít tết dày cỡ 3cm
- 1/2 thìa cà phê (2,5ml) muối
- 1/2 thìa cà phê (2,5ml) bột tiêu đen
- 1 củ hành tây nhỏ, cắt hạt lựu
- 1 tép tỏi nhỏ, băm nhuyễn
- 1 cốc (250 ml) tương cà
- 1/4 cốc (60 ml) sirô lá phong
- 2 thìa canh (30 ml) nước tương
- 1 thìa canh (15 ml) giấm táo
- 1 thìa canh (15 ml) nước hầm thịt bò
Hướng dẫn cách chế biến món bít tết nạc đùi bò hầm
- Đun chảy 1 thìa (15 ml) bơ trong chảo lớn.
- Ướp thịt bò với muối và tiêu. Cần đảm bảo rắc muối tiêu đều khắp các mặt để tạo hương vị lan tỏa khắp miếng thịt.
- Áp chảo miếng thịt bít tết trong bơ. Cho bít tết vào chảo bơ nóng, nấu chảy rồi áp chảo khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc đến khi cả hai mặt miếng thịt chuyển màu nâu.
- Đun chảy phần bơ còn lại trong chảo. Cho 2 thìa (30 ml) bơ còn lại vào chảo rồi đun nóng dưới ngọn lửa vừa cho đến khi bơ chảy.
- Phi tỏi và hành tây với bơ. Cho hành tây vào chảo đảo thường xuyên khoảng 5 phút. Tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào phi thêm 1 phút và đảo thường xuyên.
- Cho nguyên liệu sốt vào chảo. Cho tương cà, sirô lá phong, nước tương, giấm táo và bột ớt đỏ (nếu muốn) vào chảo. Khuấy đều rồi cho nước hầm thịt bò vào khuấy tiếp.
- Cho bít tết vào chảo. Đun sôi hỗn hợp trước khi hạ nhỏ lửa (xuống mức thấp hoặc vừa) để hỗn hợp sôi liu riu đều.
- Hầm đến khi thịt mềm. Đậy nắp chảo và hầm 60-90 phút. Mở nắp chảo trong 20 phút cuối.
- Thưởng thức khi thịt còn ấm. Chuyển bít tết vào đĩa ăn riêng và dùng muôi rưới nước sốt đặc lên trên.