BÒ CUỐN LÁ CẢI THANH MÁT GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

BÒ CUỐN LÁ CẢI THANH MÁT GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

15:20 - 18/04/2019

Thịt bò là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến hàng ngày với rất nhiều cách chế biến độc đáo theo cả phong cách châu Âu và châu Á. Món bò cuốn lá cải là sự kết hợp giữa mùi thơm ngọt béo ngậy của thịt bò Úc với các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, chát đã tạo nên hương vị rất đặc biệt.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến hàng ngày với rất nhiều cách chế biến độc đáo theo cả phong cách châu Âu và châu Á. Món bò cuốn lá cải là sự kết hợp giữa mùi thơm ngọt béo ngậy của thịt bò Úc với các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, chát đã tạo nên hương vị rất đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò cuốn lá cải

Thăn bò Úc: 500gram (có thể dùng thăn nội hoặc thăn lưng)

- Cải xanh: 1 – 2 bẹ ( cải cay)

- Đồ cuốn: dứa 1 quả, dưa chuột 1 quả, chuối xanh 1 quả, cà rốt 1 quả, khế chua 1 quả, gừng 1 nhánh , nấm hương (0,5 gram), rau thơm ( húng, mùi)

- Bánh đa nem (2-3 tập), loại cuốn ăn sống

- Gia vị: nước tương ( xì dầu), mù tạt

Các bước chế biến bò cuốn lá cải

- Thịt bò Úc đã cắt sẵn, để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

- Sau khi rã đông, đem thịt ướp với chút hạt nêm, gừng, dầu ăn trong 15 phút

- Cà rốt, dưa chuột, dứa, khế chua ,gừng,  chuối xanh (tước vỏ ) thái dạng con chì nhỏ

- Chuối xanh dễ bị thâm đen, thái xong ngâm ngay vào nước có pha chanh hoặc dấm

- Nấm hương sau khi ngâm nở thì thái nhỏ

- Đem thịt bò ( đã ướp) và nấm hương vào chần tái trong nước sôi

- Chuẩn bị nước chấm bao gồm: nước tương ( xì dầu) dạng đặc pha với mù tạt

- Bày các nguyên liệu ra đĩa. Khi ăn dùng bánh đa cuốn kèm rau cải, thịt bò và các nguyên liệu khác rồi chấm nước tương mù tạt và thưởng thức.

bò cuốn lá cải

Chúc các bạn có một món ăn ngon miệng bên gia đình!