Bò cuộn sả nướng thơm lừng, cả nhà ai cũng mê

Bò cuộn sả nướng thơm lừng, cả nhà ai cũng mê

11:20 - 06/09/2019

Thưởng thức những miếng bò cuộn sả vàng ruộm, thơm nức mũi với nước chấm chua ngọt ăn kèm với cơm hoặc bún hay bánh mì thì thật là tuyệt vời.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò cuốn sả nướng món ăn cực kì thích hợp trong bữa cơm tối của gia đình bạn. Với các bước chế biến đơn giản bạn đã có được món ăn thơm ngon hấp dẫn phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Thưởng thức những miếng bò cuộn sả vàng ruộm, thơm nức mũi với nước chấm chua ngọt ăn kèm với cơm hoặc bún hay bánh mì thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò cuộn sả nướng

- Nguyên liệu:

+ Thịt bò xay: 500g

+ Giò sống: 150g

+ Mỡ heo: 100g

+ Sả: 10 củ

+ Rau thơm, rau củ muối chua

+ Gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, sả hành tỏi băm nhỏ.

- Dụng cụ nướng bò cuộn sả:

+ Than hoa

+ Bếp nướng

bò cuộn sả nướng - thịt bò xay

Thịt bò Úc xay giá chỉ 150.000đ/kg tại Smile Shop. Thịt bò Úc xay có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…

Đặt hàng gọi ngay 084 5060 555

Các bước chế biến món bò cuộn sả nướng thơm ngon

Bước 1: Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu, ướp với ½ muỗng canh đường trong 20 – 30 phút.

Bước 2: Ướp hỗn hợp thịt bò

- Thịt bò xay, mỡ heo, giò sống cùng ướp với 1 muỗng canh đường,  1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, sả hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều tất cả.

- Ướp trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng để thịt dai ngon.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

- Chuẩn bị 10 – 15 cây sả, cắt gốc rửa sạch, đập dập nhẹ phần đầu.

- Rau sống nhặt rửa sạch.

- Cà rốt với củ cải trắng bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ dài, trộn với giấm, đường, ít bột canh cho vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm

2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm cho lên bếp đun sôi nhẹ cho đường tan. Để nguội, khi ăn cho tỏi, ớt băm vào.

Bước 5: Nướng bò cuộn sả

- Lấy thịt ra khỏi tủ, cho ít thịt vào lòng bàn tay, đặt một cây sả lên vào nắm lại sao cho thịt bao kín xung quanh cay sả là được. Làm lần lượt cho đến hết.

- Chuẩn bị bếp than hoa cho than đỏ lên, xếp các phần thịt bò bọc sả lên rồi nướng. Thỉnh thoảng lật các miếng bò bọc sả chín đều, vàng ruộm thì cho ra, xếp vào đĩa.

Bò cuộn sả nướng ăn kèm rau sống và nước chấm. Cũng có thể ăn cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều ngon.

bò cuộn sả nướng