Bò hầm hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng

Bò hầm hạt dẻ thơm ngon bổ dưỡng

17:44 - 26/12/2018

Bò hầm hạt dẻ là món ăn kết hợp giữa hai nền ẩm thực Phương Tây và Phương Đông. Từng miếng bắp bò được hầm kĩ, mềm thơm, hạt dẻ thơm bùi kết hợp với nước hầm từ dừa tươi thanh ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình trải nghiệm ẩm thực thú vị

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò từ lâu đã đước biết đến như một thực phẩm có những công dụng tuyệt vời như giàu chất sắt, protein, vitamin cùng nhiều cách chế biến đa dạng. Bên cạnh những cách chế biến thịt bò quen thuộc thì bò hầm hạt dẻ là một món ăn khá mới lạ. Thịt bò kết hợp cùng khả năng giảm gây ung thư, cải thiện chức năng não của hạt dẻ đã tạo thành món ăn không những bổ dưỡng mà còn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món bò hầm hạt dẻ

  • 500g thịt bắp bò Úc
  • 1 củ cà rốt
  • 200g hạt dẻ
  • 60g hạt điều rang sẵn
  • 800ml nước dừa
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Nước tương
  • Nước hàng
  • Dầu hào
  • Dầu mè
  • 2 thìa sa tế
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, đường

Bắp bò Úc là một trong số những phần thịt ngon nhất của con bò. Phần thịt này nằm ở chân bò nên sẽ chứa nhiều đường gân, tao cảm giác thú vị và hấp dẫn cho người thưởng thức. Dùng phần bắp bò để hầm cùng với hạt dẻ sẽ giòn thơm mà không bị ngấy.

Cách chế biến món bò hầm hạt dẻ

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Bắp bò thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm, 50ml nước tương (xì dầu), 2 thìa nước hàng, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa sa tế, 2 thìa bột nêm, 2 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Hạt dẻ tách vỏ, bổ đôi.
  • Cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi đổ phần thịt bắp bò vào xào sơ trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nhiều nước trong 2 phút rồi đổ phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi cùng hạt dẻ. Hầm thịt bò trong 60 phút.

Bước 3: Sau 60 phút, có thể thêm nước dừa nếu cạn nước. Đổ phần cà rốt đã thái vào nồi hầm thêm 20 phút nữa thì cho hạt điều vào đun thêm 5 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đổ phần bò hầm hạt dẻ ra bát, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Bò hầm hạt dẻ là món ăn kết hợp giữa hai nền ẩm thực Phương Tây và Phương Đông. Từng miếng bắp bò được hầm kĩ, mềm thơm, hạt dẻ thơm bùi kết hợp với nước hầm từ dừa tươi thanh ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc các bạn thành công.