Bò lúc lắc kèm khoai tây chiên
13:49 - 07/05/2019
Bò lúc lắc là món ăn lấy mang cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Cái tên bắt đầu từ hình dáng của miếng thịt bò khi chế biến, được thái từng miếng nhỏ như kích thước của những viên xúc xắc (hoặc gọi là hột lúc lắc) trước khi áp chảo. Miếng thịt ngọt lừ, mềm và thơm ngon cùng nước sốt gia vị sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bò lúc lắc là món ăn lấy mang cảm hứng từ ẩm thực Pháp. Cái tên bắt đầu từ hình dáng của miếng thịt bò khi chế biến, được thái từng miếng nhỏ như kích thước của những viên xúc xắc (hoặc gọi là hột lúc lắc) trước khi áp chảo. Miếng thịt ngọt lừ, mềm và thơm ngon cùng nước sốt gia vị sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Nguyên liệu làm món bò lúc lắc:
- 600-700 g thịt nạc đùi bò Úc (Topside)
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả cà chua
- 4 củ khoai tây
- 1 thìa canh dầu hào (15ml)
- 1 thìa canh dầu olive (15ml)
- 5 tép tỏi
- Gia vị, hạt nêm
Cách làm món bò lúc lắc:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt bò thái miếng vuông cỡ 2cm, ướp cùng dầu hào, dầu ô liu, hạt nêm hoặc gia vị.
- Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái miếng vuông.
- Cà chua thái bổ cau.
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài, đem chiên vàng.
Bước 2: Chế biến thịt bò
- Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi bỏ ớt, hành tây vào xào khoảng 2 phút. Nêm gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng rồi trút ra đĩa.
- Tiếp tục cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa là xong. Đổ thịt bò ra đĩa, 1 góc đĩa để khoai tây.
Tips:
- Thịt bò nên ướp ít nhất khoảng 3 tiếng cho gia vị thấm đều thịt.
- Bí quyết chiên khoai tây giòn: sau khi khoai tây gọt vỏ thái miếng cho vào luộc cùng với ít muối trắng để chín khoảng 80%. Tiếp đó đem khoai xả qua nước lạnh, để nguội cho vào cấp đông. Lúc chiên chỉ cần bỏ ra trước 5 phút rồi chiên với nhiều dầu và lửa lớn là khoai sẽ ngon, giòn.
- Ăn kèm cùng bánh mỳ hoặc cơm trắng.