Bò nhúng dấm thơm ngon, ngọt vị
17:50 - 03/10/2019
Bò nhúng dấm là một món ăn có hương vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Món ăn này nhìn khá đơn giản với những miếng thịt bò thái mỏng rồi nhúng vào nồi nước dùng pha dấm và ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng nhưng mang đến hương vị hòa quyện tuyệt vời. Hơn nữa, thịt bò được biết là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bò nhúng dấm là một món ăn có hương vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Món ăn này nhìn khá đơn giản với những miếng thịt bò thái mỏng rồi nhúng vào nồi nước dùng pha dấm và ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng nhưng mang đến hương vị hòa quyện tuyệt vời. Hơn nữa, thịt bò được biết là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nhúng dấm
- Thịt bò Úc: 1kg (có thể chọn phần thịt thăn, bắp… tùy sở thích)
- Dấm gạo: 1 lít
- Mắm nêm.
- Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín
- Rau thơm, tỏi
- Xả băm nhuyễn
- Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm)
Hướng dẫn cách chế biến món bò nhúng dấm thơm ngon độc đáo
Bước 1: Thịt bò thái mỏng và ướp cùng một ít sả băm, tỏi băm và tiêu xay nhuyễn.
Bước 2: Sau đó lấy chuối xanh ra lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ thật mỏng và vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa.
Bước 3: Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn này. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Đầu tiên bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm và 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.
Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua. Tiếp đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào cùng hành tây, một ít hạt nêm, một muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món bò nhúng dấm rồi. (cho gừng nhằm giảm mùi đặc trưng của thịt bò làm món ăn thêm ngon hơn).
Bước 5: Khi nước sôi lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và rau sống, ăn kèm sẽ thật tuyệt vời.