BÒ NƯỚNG CHANH CỰC LẠ MIỆNG
15:17 - 26/04/2019
Món bò nướng chanh là món ăn rất đặc biệt, nó khác với cách chế biến truyền thống khác. Bò nướng chanh đem lại mùi vị riêng biệt, sự kết hợp của mùi thịt bò béo ngậy với mùi thơm vị chua chua của chanh sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Món bò nướng chanh là món ăn rất đặc biệt, nó khác với cách chế biến truyền thống khác. Bò nướng chanh đem lại mùi vị riêng biệt, sự kết hợp của mùi thịt bò béo ngậy với mùi thơm vị chua chua của chanh sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn này chế biến không hề phức tạp rất thích hợp để chế biến ở nhà trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò nướng chanh
- 4 quả ớt jalapeno
- 4 tép tỏi đã bóc vỏ
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen đã giã nhỏ
- 1 thìa canh muối
- 1/4 cốc nước cốt chanh
- 1 thìa canh kinh giới cay khô
- 1,2 kg thăn bò Úc (bạn có thể chọn thăn lưng hoặc thăn nội)
Cách làm món bò nướng chanh
Bước 1: Cho ớt, hạt tiêu, tỏi, muối, nước chanh và kinh giới cay khô vào trong bát và trộn đều tay.
Bước 2: Rửa sạch miếng thịt bò Úc, sau đó tẩm ướp với gia vi theo sở thích rồi cho vào hộp nhựa. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.
Bước 3: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ cao và thêm một chút dầu olive lên trên bề mặt.
Bước 4: Đặt miếng thịt bò đã tẩm ướp lên trên bề mặt vỉ nướng, nướng mỗi mặt khoảng 5 phút. Lật đều tay để miếng thịt bò Úc vàng nâu đúng điệu.