Canh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng
09:48 - 07/06/2019
Món canh sườn bò Hàn Quốc với nguyên liệu chính là sườn bò và nhân sâm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, đặc biệt dành cho người già và những người vừa mới hết bệnh.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Món canh sườn bò Hàn Quốc với nguyên liệu chính là sườn bò và nhân sâm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, đặc biệt dành cho người già và những người vừa mới hết bệnh. Ăn món canh này thường xuyên sẽ giúp chúng ta có da dẻ hồng hào, tránh các bệnh như tụt huyết áp, suy nhược cơ thể,…
Nguyên liệu làm món Canh sườn bò Hàn Quốc
- 500g Sườn bò Úc
- 30g sâm tươi (có thể thay bằng 20g sâm khô)
- 2 củ tỏi
- 2 củ cải trắng
- 20gram táo đỏ
- 1 bịch nấm kim châm mua sẵn
- Hành tím, hành lá
- Các gia vị nêm: giấm, nước tương, đường, muối, mù tạt
Cách làm món Canh sườn bò Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Sườn bò Úc chặt miếng vừa ăn.
- Rửa nhân sâm và để ráo rồi thái lát tròn mỏng.
- Củ cải nạo vỏ, cắt khoanh dày khoảng 2 – 3 cm.
Bước 2: Hầm sườn
- Phi thơm hành củ và tỏi, sau đó đổ khoảng 1,2 lít nước vào. Đồng thời cho sườn bò Úc vào ninh cho mềm, nêm chút muối và hành củ.
- Khi nước sôi lần 1, vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu, hớt bọt và để sôi cho đến khi sườn chín mềm.
- Tiếp theo, lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng. Khi củ cải đã mềm, tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó thả nấm kim châm cùng một ít hành, ngò vào, đảo sơ khoảng 5 – 10 giây rồi tắt bếp.
Tips:
- Để món ăn hấp dẫn hơn, có thể chuẩn bị thêm nước chấm: giấm, nước tương cùng với một ít mù tạt vàng và đường, khuấy đều lên
- Ăn kèm cơm nóng với một ít kim chi sẽ ngon hơn