Cuối tuần tự tay làm Pizza bò tại nhà cực dễ
08:56 - 06/09/2019
Pizza là một món ăn nhanh ngày càng phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam. Pizza bò là sự lựa chọn của rất nhiều người không chỉ bởi hương vị thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn chế biến rất đơn giản, nhanh gọn.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Pizza là một món ăn nhanh ngày càng phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam. Pizza bò là sự lựa chọn của rất nhiều người không chỉ bởi hương vị thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn chế biến rất đơn giản, nhanh gọn.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm pizza bò (đường kính 23 – 25 cm)
- Đế bánh pizza
- 6 thìa canh sốt cà chua kiểu Ý
- 150g thịt bò xay
- 1/3 quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- 1/4 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu
- 60 – 70g pho mát Mozzarella bào sợi
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa canh rượu vang đỏ (không bắt buộc)
- Lá basil tươi
- Muối, tiêu
- Dầu olive
Thịt bò Úc xay giá chỉ 150.000đ/kg tại Smile Shop. Thịt bò Úc xay có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…
Đặt hàng gọi ngay 084 5060 555
Hướng dẫn cách làm pizza bò thơm ngon hấp dẫn
Bước 1: Bật lò 250 độ C trước khi nướng bánh từ 30 – 40 phút. Lấy một chiếc khay không vào lò (khay có kích thước lớn hơn đường kính đế pizza).
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân của pizza:
- Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng 1 thìa canh dầu Olive. Đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi.
- Cho thịt bò xay vào xào. Khi thịt chín khoảng 80% thì cho 3 thìa canh sốt cà chua kiểu Ý vào chảo. Hạ lửa vừa, xào đến khi thịt chín và sốt cạn bớt. Nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn. Trút ra bát, để sang một bên.
- Ớt chuông và hành tây trộn với 1 thìa canh dầu Olive.
Bước 3: Lấy đế pizza đã chuẩn bị sẵn rồi xếp nhân lên theo thứ tự sau:
- Một lớp mỏng sốt cà chua (2-3 thìa canh)
- Một lớp mỏng pho mát bào sợi
- Sốt thịt bò bằm
- Ớt chuông, hành tây và lá basil tươi
- Một lớp pho mát bào sợi lên trên cùng
Phần sốt thịt bò với ớt chuông, hành tây và basil các bạn xếp xen kẽ sao cho nhân có màu sặc hài hòa.
Bước 4: Chuyển pizza vào lò nướng. Lò đã đủ nhiệt độ 250 độ C. Nướng pizza trong khoảng 12 – 15 phút, đến khi bánh chín vàng, pho mát hơi sôi lăn tăn là được. Bạn nên thưởng thức pizza khi còn nóng. Nếu sử dụng không hết bạn có thể bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày. Khi ăn thì nướng lại ở 190 – 200 độ C trong khoảng 5 phút, pizza sẽ giòn trở lại.