Dẻ sườn bò nướng sả thơm lừng
15:28 - 27/03/2019
Hương thơm của sả và vị ngọt mềm của thịt bò sẽ kích thích tất cả giác quan của người thưởng thức. Sử dụng thịt dẻ sườn bò Úc làm nguyên liệu cho món nướng, thịt sẽ mềm hơn nhờ có một chút mỡ giắt, giúp món nướng ngon hơn và giàu dinh dưỡng.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Hương thơm của sả và vị ngọt mềm của thịt bò sẽ kích thích tất cả giác quan của người thưởng thức. Sử dụng thịt dẻ sườn bò Úc làm nguyên liệu cho món nướng, thịt sẽ mềm hơn nhờ có một chút mỡ giắt, giúp món nướng ngon hơn và giàu dinh dưỡng.
Dẻ sườn bò nướng sả khá dễ làm với nguyên liệu đơn giản, dễ làm cho bữa ăn gia đình sum vầy, đầm ấm.
Nguyên liệu món Dẻ sườn bò Úc nướng sả
- 1kg Dẻ sườn bò Úc
- 1/3 chén sả băm nhuyễn
- 1 Thìa tỏi băm nhuyễn
- 1-2 quả ớt tươi băm nhuyễn
- 1 Thìa nước mắm
- 1 Thìa đường (có thể thay bằng 1 muỗng mật ong)
- 2 Thìa dầu oliu nguyên chất
- Muối và tiêu
Cách làm món Dẻ sườn bò Úc nướng sả
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu sả, tỏi, ớt, nước mắm, đường (hoặc mật ong), muối và tiêu.
Bước 2: Ướp dẻ sườn bò Úc với hỗn hợp gia vị đã trộn. Để khoàng 20-30 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Bước 3: Làm nóng bếp nướng, bôi dầu ô liu lên lên vỉ nướng. Sau đó, nướng thịt ít nhất 3-4 phút mỗi bên cho đến khi thịt bò chín đều.
Bước 4: Cuối cùng, bày thịt bò ra đĩa. Có thể rắc một ít lạc hoặc vừng rang lên trên rồi thưởng thức khi món ăn còn nóng.
Món ăn này có thể dùng với bánh mì, các loại rau cuốn ăn kèm.