Dẻ sườn bò Úc kho gừng ấm áp
16:14 - 27/03/2019
Món Dẻ sườn bò Úc kho gừng với thịt mềm thơm, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày se lạnh. Cách làm rất đơn giản, cùng tham khảo công thức làm món dẻ sườn bò kho gừng này nhé!
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bò kho là một trong những món ăn từ thịt bò rất được ưa chuộng. Hôm nay Smile Shop xin giới thiệu với các bạn cách làm món Dẻ sườn bò Úc kho gừng. Món Dẻ sườn bò Úc kho gừng với thịt mềm thơm, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày se lạnh. Cách làm rất đơn giản, cùng tham khảo công thức làm món dẻ sườn bò kho gừng này nhé!
Nguyên liệu làm món dẻ sườn bò Úc kho gừng:
– 500gr thịt dẻ sườn bò Úc
– 1 củ gừng
– 1 củ hành tím
– Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt
Cách làm món dẻ sườn bò Úc kho gừng:
Sơ chế nguyên liệu:
– Thái thịt dẻ sườn bò Úc thành miếng quân cờ. Ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.
– Gừng cạo vỏ, thái sợi.
– Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.
Bước 2: Đổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.
Bước 3: Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.
Bước 4: Đậy vung nồi và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được. Múc thịt ra dĩa, rắc thêm 1 ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Món thịt dẻ sườn bò Úc kho gừng thơm ngon đậm đà, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán. Cách làm món bò kho gừng rất đơn giản và nhanh chóng, lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Sưu tầm