Đổi món với sườn bò sốt vang thơm ngon lạ miệng

Đổi món với sườn bò sốt vang thơm ngon lạ miệng

11:42 - 21/11/2018

Bên cạnh những món ăn quen thuộc như sườn nướng BBQ, sườn xào chua ngọt, sườn kho,.. thì sườn bò non sốt vang là một món ăn có hương vị mới lạ và thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp vào những ngày tiết trời mát mẻ.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Sườn non bò là một trong những phần được các đầu bếp và các bà nội trợ dùng để làm ra những món ăn ngon nhất. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như sườn nướng BBQ, sườn xào chua ngọt, sườn kho,.. thì sườn bò non sốt vang là một món ăn có hương vị mới lạ và thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, thích hợp vào những ngày tiết trời mát mẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món sườn non bò Úc sốt vang.

Sườn non bò là phần thịt có 7 dẻ, được cắt từ phần xương sườn sau khi đã loại bỏ phần sườn chính của con bò. Phần thịt bò này rất mềm, có nạc và vân mỡ xen kẽ nên hương vị vô cùng đặc biệt và được dùng để chế biến khá nhiều món ăn khác nhau.

Nguyên liệu để nấu món sườn bò sốt vang

  • 800g sườn non bò Úc
  • 400g xương bò
  • 3 củ khoai tây
  • 4 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 150ml rượu vang đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 5 tép tỏi, hành khô
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 3 củ sả
  • Hoa hồi, hạt tiêu, quế, bơ, rau mùi

Cách chế biến món sườn bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

Sườn chặt thành khúc vừa ăn, cho vào một bắt tô lớn. Cho lần lượt hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ, chút tiêu, sả cắt khúc khoảng 5cm và 50ml rượu vang đỏ vào tô sườn. Dùng găng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 60 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Khoai tây, cà rốt rửa sạch nạo bỏ vỏ rồi đem thái miếng vừa ăn.
  • Cà chua cho vào máy xay xay lấy nước cốt.

Bước 3: Chế biến sườn bò

  • Cho chảo lên bếp, đun chảy 1 miếng bơ rồi phi thơm hành tỏi băm, đổ phần sườn bò đã ngấm gia vị vào chảo cùng với quế và hoa hồi. Xào sườn non bò trên lửa lớn đến khi thấy thịt sườn săn lại thì tắt bếp. Chú ý không xào quá lâu và phải đảo nhanh tay.
  • Cho chảo lên bếp, xào khoai tây và cà rốt với chút gia vị cho ngấm gia vị trong khoảng 2 phút.

Bước 4:

Trần xương bò để khử mùi hôi rồi ninh xương cùng với nửa củ hành tây trong khoảng 60 phút. Vớt xương và hành ra khỏi nồi, đổ phần thịt bò vào nồi ninh thêm cho đến khi thấy sườn bò chín thì cho khoai tây, cà rốt vừa xào vào ninh cho các nguyên liệu chín mềm. Cho hành tây và phần rượu vang còn lại vào ninh thêm vài phút rồi tắt bếp.

Chú ý không nên cho nhiều nước ninh xương và nêm nếm tùy khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 5:

Cho phần sườn bò sốt vang ra bát, trang trí bằng vài nhánh mùi. Thưởng thức cùng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ tuyệt vời nhất.

Với vị ngọt thơm mềm của sườn hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ  và phần nước sốt đậm đà, sườn bò sốt vang xứng đáng là một món ăn hoàn hảo cho thực đơn của mâm cơm gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món sườn non bò Úc sốt vang này.