Đổi món với thịt bò kho thơm ngon, dễ làm
11:03 - 11/07/2019
Thịt bò kho là món ăn mặn quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, ngọt, nước kho sền sệt ngoài ăn kèm với cơm hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thịt bò loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như các vitamin, protein, các khoáng chất,… Ăn thịt bò thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau những ngày làm việc căng thẳng. Thịt bò được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chế biến món bò kho thơm ngon nức mũi, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.
Thịt bò kho là món ăn mặn quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, ngọt, nước kho sền sệt ngoài ăn kèm với cơm hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon. Món bò kho ăn vào ngày lạnh thì thật tuyệt vời miếng thịt kho mềm mại, nóng hổi thơm mùi gừng, sả tạo cảm giác ấm nóng khi thưởng thức.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho
- 600g thịt bò Úc (ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn)
- 2 thìa cà phê muối
- 1 muỗng hạt nêm
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng bột bò kho
- 3 muỗng màu dầu điều
- 3 muỗng bột năng
- ½ muỗng tiêu
- Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi
- Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
Cách làm món thịt bò kho thơm ngon
Bước 1: Thịt bò sau khi rã đông, dùng khăn sạch thấm khô và thái thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.
Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.
Bước 3: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già, đập dập. Rang sơ hoa hồi với quế cho thơm.
Bước 4: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.
Bước 5: Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công với công thức của chúng tôi!