ĐÙI CỪU NƯỚNG RƯỢU VANG ĐỎ -THƠM NGON TRÊN TỪNG THỚ THỊT

ĐÙI CỪU NƯỚNG RƯỢU VANG ĐỎ -THƠM NGON TRÊN TỪNG THỚ THỊT

12:01 - 25/01/2019

Thịt đùi cừu mềm, đậm đà, thơm mùi đặc trưng của cừu và rượu vang đỏ với nước sốt bơ béo ngậy sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt cừu là một trong những thực phẩm cao cấp rất giàu dinh dưỡng và có hương vị đặc biệt thơm ngon. Ở các nước phương Tây, thịt cừu là nguyên liệu chính trong lễ Phục Sinh và được xem là thực phẩm may mắn. Đùi cừu nướng rượu vang đỏ là một trong những món ăn đặc biệt và hấp dẫn nhất trong các món ăn thơm ngon chế biến từ nguyên liệu này.

Nguyên liệu món đùi cừu nướng rượu vang đỏ

Nguyên liệu chính

  • 1 đùi cừu không xương
  • 3 chén cà rốt cắt khúc 1cm
  • 3 chén nấm tùy ý thích
  • Rượu vang đỏ không ngọt
  • ½ chén nước dùng gà hoặc bò
  • 1 gói bạc hà tươi, hẹ và 1 bó rau mùi tây, bỏ cuống và thái nhỏ (bạn có thể muốn dành một vài nhánh rau mùi tây để trang trí)
  • 4 thìa bơ

Nguyên liệu làm nước sốt ướp

  • 1 gói hương thảo tươi - bỏ cuống
  • ½ chén hành khô xắt nhỏ
  • 8-10 tép tỏi bóc vỏ
  • ¼ chén nước cốt chanh
  • ½ chén rượu vang đỏ không ngọt
  • ½ chén dầu ô liu nguyên chất
  • 2 muỗng cà phê hoặc muối biển
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

Cách chế biến món đùi cừu nướng rượu vang đỏ

Bước 1

Kết quả hình ảnh cho boneless lamb leg

Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào trong máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp. Cho đùi cừu vào một túi zip có khóa kéo, đổ phần nước sốt vào và bóp đều tay để đùi cừu ngấm gia vị. Ướp đùi cừu trong ít nhất 60 phút và để ở nhiệt độ phòng 30 phút trước khi nướng.

Bước 2

 

Làm nóng chảo, đảo cà rốt và nấm 2 phút thì cho ½ chén sốt ướp thịt, ½ chén nước dùng và ½ chén rượu vang đỏ không ngọt vào khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho đùi cừu vào khay nướng, đổ hỗn hợp rượu vang, nấm và cà rốt vào khay. Cho khay vào lò nướng, nướng đùi cừu ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và tiếp tục nướng trong khoảng 40 phút nữa.

(Sau 30 phút nướng, kiểm tra để tránh cà rốt và nấm không bị cháy)

Sau khi nướng, nhấc đùi cừu ra đĩa và để thịt nghỉ ít nhất 15 phút.

Bước 4

Cho chảo lên bếp, cho 3 thìa bơ vào cháo. Đến khi bơ chảy hết cho nước sốt rượu vang nướng đùi cừu vào chảo, cho thêm lá bạc hà, hẹ và mùi tây cắt nhỏ vào khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 5

dc

Cắt miếng đùi cừu xếp ra đĩa với phần cà rốt và nấm, rưới nước sốt bơ lên trên và thưởng thức.

Đùi cừu nướng rượu vang đỏ là một món ăn thơm ngon dễ làm nhưng cần sự tinh tế trong cách chế biến. Thịt đùi cừu mềm, đậm đà, thơm mùi đặc trưng của cừu và rượu vang đỏ với nước sốt bơ béo ngậy sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc các bạn thành công.