ĐÙI CỪU NƯỚNG SỐT BẠC HÀ THƠM NGON HẤP DẪN

ĐÙI CỪU NƯỚNG SỐT BẠC HÀ THƠM NGON HẤP DẪN

13:54 - 25/01/2019

Thịt đùi cừu được nướng mềm, thơm ngon đặc trưng kết hợp với sốt bạc hà thanh mát lạ miệng sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt cừu là một trong những loại thịt đỏ khá phổ biến ở Phương Tây và được dùng làm nguyên liệu chính chế biến nhiều món ăn ngon, nhất là trong lễ Phục Sinh. Thịt cừu có một kết cấu đặc biệt không giống các loại thịt khác và có hương thơm vô cùng đặc trưng. Đùi cừu nướng sốt bạc hà là một trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn và rất ngon miệng.

Nguyên liệu món đùi cừu nướng sốt bạc hà

Nguyên liệu chính

  • 1,5kg Đùi cừu không xương
  • 1 củ tỏi
  • ½ bó cây hương thảo tươi
  • 1kg khoai tây
  • 1 quả chanh
  • Dầu ô liu
  • Muối biển, hạt tiêu đen

Nguyên liệu làm sốt bạc hà

  • 1 bó bạc hà tươi
  • 1 thìa đường
  • 3 mưỡng canh giấm rượu

Cách chế biến đùi cừu nướng sốt bạc hà:

Bước 1

Lấy thịt cừu ra khỏi tủ lạnh 1 giờ trước khi bạn muốn nấu và để thịt cừu ở nhiệt độ phòng. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C và đặt một đĩa nướng cho phần khoai tây ở dưới cùng.

Bước 2

Tỏi bóc vỏ. Cắt nhỏ một nửa lá hương thảo. Gọt vỏ và cắt đôi khoai tây. Đun khoai tây trong nước muối loãng sôi 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Nghiền 3 tép tỏi đã bóc vỏ và cho vào một cái bát, thêm hương thảo cắt nhỏ, vỏ chanh bào nhỏ và 3 thìa dầu ô liu rồi trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3

Ướp đùi cừu với muối và hạt tiêu đen xay, sau đó rưới sốt ướp thịt vào và dùng tay xát đều lên đùi cừu. Cho đùi cừu vào khay nướng.

 

Bước 4

Thêm các nhánh hương thảo còn lại và toàn bộ tép tỏi vào khoai tây, nêm muối và hạt tiêu, sau đó rưới dầu ăn lên và trộn đều. Cho khoai tây vào khay nóng và đặt dưới thịt cừu để nước thịt cừu nướng chảy xuống phần khoai tây.

Bước 5

Nướng đùi cừu trong 1 tiếng 15 phút nếu bạn muốn thịt cừu chín tái và có màu hồng, nướng thêm 15 phút nữa nếu bạn muốn thịt cừu chín kĩ.

Bước 6

Trong khi nướng thịt cừu, làm sốt bạc hà. Chọn và thái nhỏ lá bạc hà. Sau đó, trộn đều với đường, một chút muối, 1 muỗng canh nước nóng và 3 muỗng canh giấm rượu.

Bước 7

Hình ảnh có liên quan

Lấy thịt ra khỏi lò nướng, để ít nhất 15 phút cho thịt nguội bớt. Thái miếng thịt cừu, bày lên đĩa và thưởng thức với khoai tây nướng và sốt bạc hà.

Đùi cừu nướng sốt bạc hà là một món ăn thơm ngon dễ làm nhưng cần sự tinh tế trong cách chế biến. Thịt đùi cừu được nướng mềm, thơm ngon đặc trưng kết hợp với sốt bạc hà thanh mát lạ miệng sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Chúc các bạn ngon miệng.