Gợi ý những món ăn ngon từ bắp bò Úc

Gợi ý những món ăn ngon từ bắp bò Úc

11:37 - 08/11/2018

Đúng như tên gọi của nó, bắp bò Úc là phần ở 4 bắp chân của con bò, chứa các đương gân nhỏ bên trong thớ thịt. Nếu các bạn muốn thưởng thức một loại thịt vừa thơm mà lại giòn dai thì bắp bò Úc là sự lựa chọn tuyệt vời.

Thịt Bò Angus Bít Tết
Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương

Thịt bò từ lâu là một thực phẩm bổ dưỡng và thông dụng trên thế giới. Các đầu bếp nổi tiếng thế giới luôn ưu tiên sử dụng thịt bò bởi nó vừa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe vừa có hương vị thơm ngon lại có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay Smile Shop sẽ gửi đến cho các bạn một số gợi ý những món ăn ngon làm từ bắp bò Úc để đổi món cho mâm cơm gia đình.

Đúng như tên gọi của nó, bắp bò Úc là phần ở 4 bắp chân của con bò, chứa các đương gân nhỏ bên trong thớ thịt. Nếu các bạn muốn thưởng thức một loại thịt vừa thơm mà lại giòn dai thì bắp bò Úc là sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng ta có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ăn từ bắp bò như kho, xào, hầm, luộc,… từ đơn giản cho đến phức tạp.

Món gỏi xoài bắp bò chua ngọt

Gỏi bắp bò Úc xoài xanh chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu cho món Gỏi xoài bắp bò chua ngọt:

  • 350g bắp bò Úc
  • 800g xoài keo ( nên dùng xoài xanh và hơi chua sẽ ngon hơn )
  • 50g lạc rang
  • 1 củ cà rốt
  • Các loại rau thơm: Húng, gừng, sả.
  • Ớt, chanh tươi
  • Gia vị trộn gỏi: Đường, hạt tiêu, mắm, giấm

Gỏi xoài bắp bò chua ngọt

Các bước làm món Gỏi xoài bắp bò chua ngọt:

Bước 1:

Gừng đem rủa sạch, cạo bỏ vỏ, đập dập. Sả cắt khúc.

Bước 2:

Bắp bò rửa sạch, dùng lạt hoặc dây cột chặt bò lại. Cho bắp bò vào nồi đặt lên bếp cùng với chút nước, cho thêm 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 2 thìa nươc mắm, gừng và sả khử bớt mùi hôi và tạo mùi thơm. Đun đến khi sôi thì các bạn vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 40 – 45 phút cho thịt bò chín mềm.

Bước 3:

Trong lúc chờ thịt bò chín, các bạn rang lạc chín vàng, bóc vỏ, giã qua tránh để lạc bị vụn quá.

Bước 4:

Nạo vỏ cà rốt và xoài xanh rồi bào sợi nhỏ. Ngâm xoài trong nước đá 10 phút để xoài giòn hơn và ngâm cà rốt 10 phút để cà rốt ra bớt nước.

Bước 5:

Hòa tan hỗn hợp đường, mắm, ớt thái lát, với một thìa nước cốt chanh (trong xoài có sẵn vị chua nên chúng ta chỉ cần thêm 1 ít nước cốt chanh nữa ) và nêm nếm lại.

Bước 6:

Sau khi thịt bò đã chín, vớt ra đĩa để nguội, thái miếng vừa ăn rồi trộn với hỗn hợp ở bước 5 khoảng 10 phút thì cho lần lượt cà rốt, xoài xanh, rau húng, lạc rang vào trộn đều.

Bước 7:

Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang còn lại lên trên và thưởng thức.

Bắp bò luộc

Bắp bò Úc luộc

Nguyên liệu cho món Bắp bò luộc:

  • 500g bắp bò Úc
  • 1 củ gừng to
  • 3 cây sả
  • 2 thìa canh nước mắm ngon
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện cho món Bắp bò luộc:

Bước 1:

Rửa sạch bắp bò, cho vào nồi ướp 60 phút cùng chút nước nắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Bước 2:

Tong lúc đợi thịt ngấm các gia vị, các bạn nạo bỏ vỏ gừng, thái lát mỏng, sả rửa sach, đập dập và cắt lấy phần gốc.

Bước 3:

Cho chút dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp, phi thơm gừng sả rồi cho phần thịt vừa ướp vào ( cho hết nước ướp ) đảo qua 1 phút rồif đổ nước lạnh vào nồi. Đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc trong khoảng 60 phút.

Bước 5:

Thịt luộc chín vớt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, có thể thưởng thức cùng với nước mắm tỏi ớt hay tương ớt đều ngon.

Nước mắm tỏi ớt chấm bắp bò luộc

Tuy bắp bò là phần thịt rất thơm, giòn và ngon nhưng nó lại chứa nhiều đạm và các chất dinh dưỡng nên khi chế biến bạn nên tránh món ăn có quá nhiều dầu mỡ hay các chất khác. Cả hai món gỏi bắp bò xoài xanh và bắp bò luộc ở trên sẽ giúp bạn và cả gia đình sẽ không bị ngán, vừa thơm ngon lại vừa dễ ăn.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Sưu tầm & tổng hợp từ Internet