Gợi ý thực đơn bữa sáng với các món từ thịt bò
14:11 - 27/09/2019
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể trong suốt một ngày. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn thực đơn bữa sáng thơm ngon, dễ làm với thịt bò – loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể trong suốt một ngày. Tuy nhiên để chuẩn bị một bữa sáng giàu dinh dưỡng nhưng không mất nhiều thời gian là điều không mấy dễ dàng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn thực đơn bữa sáng thơm ngon, dễ làm với thịt bò – loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Mì xào thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm rau cải (cải ngồng), thịt bò (300gr), mì tôm và một số nguyên liệu như xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn, tỏi.
Cách làm mì xào thịt bò
Bước 1: Rau ngồng cải nhặt đoạn non, rửa sạch.
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.
Bước 3: Ngâm mỳ vào nước lạnh cho mì nở ra.
Bước 4: Cho chảo lên bếp và cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt bò vào xào qua, xào thịt bò săn lại thì cho ra đĩa.
Bước 5: Tiếp tục cho rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung 3-5 phút cho rau ngồng cải chín. Dùng dao cắt thử xem rau đã chín mềm thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Cho tiếp mỳ vào chảo, đảo đều. Tiếp đó, bạn cho thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn, nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp, bày lên đĩa.
Bún bò cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Cà chua, thịt bò xay, củ sả, tỏi, ít hành lá, bún và các gia vị (muối, tiêu, nước mắn).
Cách làm bún bò cà chua:
Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng, cho hành vào phi xém vàng, dậy mùi thơm. Ướp thịt bò với hành phi, tỏi, muối, tiêu. Trộn đều, ướp khoảng 30'.
Bước 2: Trong một nồi khác, cho sả đập dập và 2 tô nước, đun sôi khoảng 20'~30' cho sả ra nước thơm. Xong vớt sả bỏ đi.
Bước 3: Bắt nồi dầu trở lại bếp, nồi nóng, cho thịt vào xào cho thịt săn lại. Cho thịt ra đĩa.
Bước 4: Cho 1/2 cà chua cắt nhỏ vào nồi đã xào thịt, xào cho cà chua ra màu đẹp. Cho thịt trở lại nồi.
Bước 5: Cho nước đun sôi có hương sả ở bước 3) và 1/2 phần cà chua còn lại vào, nêm vưà ăn, hơi nhạt một tí. Đun thêm khoảng 5-10 phút. Nếu muốn ăn thịt tái thì chỉ xào 1/2 số thịt, còn lại 1/2 lúc này bỏ vào. Thịt vừa tái thì tắt lửa. Lúc này mới nêm mắm vào sao cho vừa miệng ăn.
Bước 6: Cho bún và hành ngò vào tô. Múc nước và cà chua vào tô và thưởng thức.
Phở bò
Nguyên liệu chuẩn bị gồm thịt bò (gầu bò, bắp bò,…), gừng, hành tây, hoa hồi, quế, hành củ, rau giá ăn kèm, nước hầm xương và bánh phở.
Các bước làm phở bò:
Bước 1: Xương bò rửa sạch trần qua 1 lần nước sôi. Đem ra rửa lại với nước lạnh rồi cắt bỏ phần mỡ thừa, trừa lại phần gân, củ hành tây và gừng nướng cho hơi cháy vỏ.
Bước 2: Hành tây, gừng gọt vỏ ngoài rửa sạch cho vào nồi nước thêm chút muối đun sôi. Rồi cho xương bò, gân bò vào ninh, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong. Cứ ninh nhỏ lửa cho nước lèo ngon ngọt. Rồi cho bịch đựng hoa hồi, quế vào. Nêm thêm bột nêm, đường phen cho vừa ăn.
Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi lấy phần lưng dao dầm dầm cho thịt bò mềm. Nồi nước nóng cho bánh phở vào trụng. Cho bánh phở vào tô, thịt bò trụng qua nước nóng trước khi cho vào tô phở, gân bò thái mỏng xếp lên. Múc nước lèo nóng hổi rưới lên, thêm hành, ngò thái nhỏ, dọn ăn nóng với rau giá, chanh và tương ăn phở.
Mỳ spaghetti sốt bò bằm
Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản gồm: mỳ pasta, thịt bò xay, dầu oliu, hành tây, tỏi băm, cà chua, tương cà chua, gia vị.
Các bước chế biến mỳ Ý trộn:
Bước 1: Luộc mỳ pasta trong một cái nồi nước sôi lớn, thêm chút muối và dầu ăn.
Bước 2: Mỳ chín, trụng mỳ qua nước lạnh, rồi để ráo.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò xay vào xào cho chín săn lại, trút ra đĩa riêng
Bước 4: Tiếp tục phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho hành tây vào xào thơm rồi trút tiếp phần cà chua vào đảo đều. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho thêm phần tương cà chua và và đun tiếp. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần thịt bò đã xào chín trước đó và đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại..
Bước 5: Cho mỳ ra đĩa, trút hỗn hợp thịt bò cà chua lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Bún bò Huế
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: bắp bò, giò heo, mắm ruốc Huế, cây sả, sả băm, hành tây, dầu điều, ớt bột, hành lá, rau răm, chanh, ớt, hành tím nướng và thêm một số loại rau sống ăn kèm.
Cách chế biến bún bò huế đơn giản tại nhà:
Bước 1: Giò heo chặt khoanh vừa ăn, rửa sạch, trụng nước sôi, xả lại nước lạnh.
- Bắp bò trụng sơ nước sôi, xả lại nước lạnh.
- Mắm ruốc Huế cho vào tô, đổ ít nước ấm vào khuấy đều, lóng lấy nước trong để nêm nước dùng bún bò.
- Sả cây rửa sạch, đập dập.
- Đun nước thật sôi, cho bắp bò và giò heo vào nấu, hớt bọt rồi cho 1 muống nước mắm + ½ muỗng muối + 1 muỗng đường vào nồi. Thịt và giò chín mềm vớt ra đĩa, để nguội rồi cắt thịt thành lát mỏng.
Bước 2: Cho sả cây + củ hành tím nướng vào nồi nước lèo đun nhỏ lửa.
- Xào ớt bột + sả băm cho thơm àcho vào nồi nước lèo + dầu màu điềuà nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Trụng bún cho vào tô, xếp thịt, hành tây, hành lá. rau răm, chan nước lèo. Dùng nóng với sate, vắt chanh,
rau giá trụng rất ngon.