Hướng dẫn làm món bắp bò kho nước dừa thơm ngậy

Hướng dẫn làm món bắp bò kho nước dừa thơm ngậy

14:05 - 06/11/2018

Đúng như tên gọi của món ăn, chúng ta sẽ sử dụng phần thịt bắp bò Úc cho món ăn này. Bắp bò Úc có thể coi là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Do cấu tạo thớ thịt có gân nên khi ăn bắp bò kho, khách hàng của Smile Shop sẽ cảm nhận được miếng thịt vừa mềm mà lại giòn giòn.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Thịt bò từ trước tới nay luôn là thực phẩm thu hút mọi lứa tuổi không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi hàm lượng chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể dễ dàng chế biến rất nhiều món ăn khác nhau với thịt bò. Khi thời tiết đã sang đông se lạnh mà được thưởng thức món bắp bò kho nước dừa với vị ngọt hòa quyện tuyệt vời giữa bò và nước dừa thì còn gì bằng phải không nào! Hãy cùng Smile Shop nấu món ăn này cho những người bạn yêu thương nhé!

Hướng dẫn làm món bắp bò kho nước dừa thơm ngậy

Đúng như tên gọi của món ăn, chúng ta sẽ sử dụng phần thịt bắp bò Úc cho món ăn này. Bắp bò Úc có thể coi là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Do cấu tạo thớ thịt có gân nên khi ăn bắp bò kho, khách hàng của Smile Shop sẽ cảm nhận được miếng thịt vừa mềm vừa hơi dai dai mà lại giòn giòn, thơm ngon.

Xem thêm: Bắp bò Úc tươi tại Smile Shop

Nguyên liệu làm món Bắp bò kho nước dừa:

  • 800g bò bắp có gân
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi
  • 2 thanh quế
  • 2 cái hoa hồi
  • 1 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 1 bát nước dừa tươi
  • 1 nhánh gừng

Gia vị gồm có: 1 thìa bột năng, 1 thìa bột hạt điều (hoặc dầu điều), 1 thìa đường, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít hành lá, ớt

Hướng dẫn cách làm món Bắp bò kho nước dừa:

Bước 1:

Rửa sạch thịt bò sau đó dùng khăn sach thấm khô thịt. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông tùy thích.

Bước 2: 

Cho thịt bò vào một tô lớn, lần lượt cho 1 thìa nước tương, 1 thìa bột cà ri, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào rồi dung găng tay trộn đều và bóp nhẹ cho thịt ngấm đều tất cả gia vị. Nên ướp thịt ít nhât từ 30 phút đến 1 tiếng hoặng lâu hơn nếu nhiều thời gian để thịt khi nấu lên sẽ đậm đà và ngon hơn.

Bước 3: 

Đem lột vỏ hành tây, thái miếng vuông. Cà rốt rửa sạch nạo bỏ vỏ thái khúc dày (khứa thành hình hoa rồi mới cắt khúc thì sẽ đẹp hơn), tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả đập dập thái khúc, ớt thái lát vừa ăn. Hanh lá rửa sạch thái nhỏ, gừng đem cạo vỏ và băm nhỏ.

Bước 4:

Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 2 thìa dầu điều vào nồi. Phi thơm tỏi rồi lần lượt cho gừng, sả và hành tây vừa sơ chế vào xào khoảng 1 phút rồi đổ phần thịt bắp bò đã ướp vào nồi. xào thịt bò ở lửa lớn khoảng 2 phút để tránh thịt bò không bị ra nước. 

Bước 5:

Đổ trực tiếp nước dừa tươi vào nồi thịt bò. Cho thêm quế và hồi vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu cạn nước thì cho thêm nước dừa tươi vào. Khi thịt đã chin mềm, đổ phần cà rốt đã thái khúc vào nồi rồi đun khoảng 5- 10 phút nữa cho cà rốt chín.

Bước 6:

Hòa tan bột năng với nước, từ từ đổ vào nồi thịt. Khuyấy đều đến khi thấy sánh lại. kiểm tra độ vừa của nón ăn, đun sôi trở lại rồi tắt bếp, cho thịt ra bát tô, rắc chút tiêu cho thơm và thưởng thức.

Ngày mùa đông, cầm trên tay bát cơm nóng hổi, chan thêm chút nước sốt thơm ngọt vị bò và nước dừa tươi, thêm vài miếng bò được ướp đạm đà, dai ngon, giòn ngọt, quây quần bên nhưng người thân yêu thật là hạnh phúc phải không. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn tham khảo công thức: iunauan