Khoai tây thịt bò viên chiên xù cả nhà đều thích
11:19 - 11/07/2019
Khoai tây thịt bò viên chiên xù được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Khoai tây thịt bò viên chiên xù được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm và lớp bên trong mềm thơm. Ngoài hành tây, cà rốt, nấm hương, bạn còn có thể thêm vào nhiều nguyên liệu rau củ để món ăn trông đẹp mắt và giàu dinh dưỡng hơn.
Nguyên liệu làm món Khoai tây thịt bò viên chiên xù
- 150g Thịt bò Úc xay
- 400g Khoai tây
- 1/2 củ Hành tây
- 1/2 củ Cà rốt
- 12 cái Nấm hương
- 2 quả Trứng gà
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm món Khoai tây thịt bò viên chiên xù
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4, cho vào nồi nước có sẵn ít muối, rồi luộc chín bở. Khi khoai tây chín, gạn bỏ nước, đun thêm một chút để khô hết nước thì tắt bếp. Khi khoai tây nguội bớt, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai.
Bước 2: Cà rốt băm nhỏ. Hành tây thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi băm nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Tiếp đến cho hành tây vào xào, sau đó cho cà rốt, nấm hương, thịt bò vào xào. Thịt bò chín tới thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp thịt bò xào vào khoai tây, sau đó trộn đều. Thêm hạt nêm, hạt tiêu và trộn tiếp. Sau khi hỗn hợp nhuyễn, chờ nguội bớt rồi viên thành các viên tròn vừa ăn.
Bước 4: Trứng bạn đập ra bát, đánh đều. Cho bột chiên giòn và chiên xù riêng ra hai bát khác nhau. Nhúng viên khoai tây thịt bò vào bát trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, sau đó nhúng lại vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi. Khi dầu sôi và nóng già, hạ lửa. Thả các viên khoai tây thịt bò vào, chiên cho đến khi vàng đều các mặt là được. Gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy cho ráo dầu.