Lõi vai bò Úc nướng thơm ngon, đậm vị
17:16 - 27/03/2019
Lõi vai bò (Oyster Blade) có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Ngoài ra, với sợi gân ở giữa, giòn tan như sụn mỏng nên hoàn toàn phù hợp với nhiều cách chế biến như: nhúng lẩu, nướng, xào, nhúng, steak hay áp chảo…
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Lõi vai bò Úc (Oyster Blade) có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Ngoài ra, với sợi gân ở giữa, giòn tan như sụn mỏng nên hoàn toàn phù hợp với nhiều cách chế biến như: nhúng lẩu, nướng, xào, nhúng, steak hay áp chảo…
Lõi vai bò Úc nướng thơm ngon, đậm vị sẽ là gợi ý đổi món cho bữa com gia đình hay những bữa tiệc tụ tập, liên hoan bên gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu món lõi vai bò Úc nướng:
- 1kg Thịt lõi vai bò Úc
- Hành khô (4 củ), tỏi (4 củ), sả (5 củ), ớt (2 trái)
- 50ml dầu hào
- 30gr bột quế
- 10gr hạt điều đỏ
- 2 thìa canh mật ong
- Gia vị khác: tiêu, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách chế biến món lõi vai bò Úc nướng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lõi vai bò Úc cắt miếng dày khoảng 0,5cm
- Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.
Bước 2: Ướp thịt
- Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thêm đường, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
- Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.
Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.
Bước 3: Nướng thịt
- Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.
- Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.