Mẹo chế biến thịt cừu chuẩn có thể bạn chưa biết
15:54 - 08/01/2019
Món ăn từ thịt cừu là món ăn chủ yếu trong lễ Phục Sinh của người Phương Tây. Một số nước trên thế giới tin rằng dùng thịt cừu trong dịp quan trọng sẽ đem lại sự may mắn và sung túc. Không những thế thịt cừu còn thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Thịt cừu được xem là một trong những loại thịt cao cấp có giá thành đắt đỏ nhất và chỉ được phục vụ ở những nhà hàng sang trọng. Thịt cừu chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài và ngày càng phổ biến nên chúng ta hoàn toàn có thể tự tay chế biến món thịt đắt đỏ này ngay tại nhà. Để chế biến được món ăn từ thịt cừu ngon và chuẩn thì bạn sẽ cần đến một số mẹo hữu ích.
Cách chọn thịt cừu
Đầu tiên và là phần quan trọng nhất đó là chọn miếng thịt cừu ngon. Hãy chú ý đến màu sắc của miếng thịt. Hãy chọn những miếng thịt cừu có màu đó hồng, thớ thịt mỡ còn khô và trắng muốt. Không nên chọn những miếng thịt cừu có màu thâm tím và lớp mỡ trắng ngà vì miếng thịt đó đã để lâu hoặc con cừu đó mắc bệnh. Khi ấn vào thì miếng thịt có độ đàn hồi cao, thịt dẻo và có kết cấu mịn chứ không bở.
Xử lý mùi gây của thịt cừu trước khi chế biến
Thịt cừu thường sẽ có mùi gây đặc trưng, nếu không xử lý kỹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên nhân của mùi hôi là từ chất béo (mỡ) và myoglobin.
Trước khi chế biến chúng ta có thể giảm mùi gây của thịt cừu bằng những cách rất đơn giản:
- Loại bỏ mỡ cừu
- Dùng muối hạt rắc đều 2 mặt thịt và để khoảng 60 phút rồi mới rửa sạch với nước.
- Để tang hương vị, các bạn cũng có thể để thịt cừu trong sữa tươi không đường và ngâm vài giờ trước lúc chế biến.
- Dùng rượu sake và gừng để miếng thịt k bị hôi và giúp thịt mềm, thấm gia vị hơn.
- Đơn giản nhất là nướng gừng, cạo bỏ vỏ, giã nhuyễn và ướp thịt trong 20 phút.
Phương pháp ướp và khử mùi gây trong chế biến
- Ướp thịt cừu là một bước quan trọng quyết định lớn đến món ăn mà bạn chế biến. Các bạn nên ưu tiên ướp thịt với các loại thảo mộc để tăng hương vị và để thịt không bị gây. Một số lá thảo mộc nên dùng như lá hương thảo, cỏ xạ hương, lá bạc hà,… Ngoài ra các bạn cũng có thể ướp với 1 số loại nước hoa quả có tính axit như nước ép cam, nước cốt chanh, nước ép táo,…. Nên ướp thịt lâu một chút để thịt ngấm gia vị, nguyên liệu ướp và không bị gây.
- Thịt cừu có khá nhiều cách chế biến như xào, hấp,… nhưng để đảm bảo thịt không bị gây, các bạn nên chọn cách chế biến có thời gian lâu một chút như nướng hoặc hầm. Các món cừu nướng sẽ cháy xém bên ngoài và bên trong mềm ẩm rất thơm ngon và hấp dẫn.
Món ăn từ thịt cừu là món ăn chủ yếu trong lễ Phục Sinh của người Phương Tây. Một số nước trên thế giới tin rằng dùng thịt cừu trong dịp quan trọng sẽ đem lại sự may mắn và sung túc. Không những thế thịt cừu còn rất thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Hi vọng những mẹo chế biến thịt cừu ở trên sẽ giúp các bạn chế biến được những món ăn hấp dẫn và ngon miệng.