Mẹo sơ chế và làm mềm thịt bò Úc trước khi chế biến
15:53 - 07/11/2018
Sơ chế, chế biến làm sao cho thịt bò vẫn giữ nguyên độ tươi và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể đồng thời món ăn vẫn ngon miệng không phải là điều đễ dàng. Sau đây là một số mẹo sơ chế và làm mềm thịt bò Úc để có thể chế biến ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn.
Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Thịt bò từ xưa đến nay là thực phẩm quá quen thuộc trong các căn bếp của các gia đình. Thịt bò Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những đầu bếp nổi tiếng nói chung và những bà nội trợ có niềm đam mê cháy bỏng với ẩm thực nói riêng bởi hương vị đặc trưng và bởi giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Nhưng sơ chế, chế biến làm sao cho thịt bò vẫn giữ nguyên độ tươi và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể đồng thời món ăn vẫn ngon miệng không phải là điều đễ dàng. Sau đây là một số mẹo sơ chế và làm mềm thịt bò Úc mà Smile Shop muốn chia sẻ để giúp khách hàng có thể chế biến ra những món ăn hoàn hảo.
Lựa chọn mua thịt bò Úc tại những cửa hàng uy tín
Đầu tiên và quan trọng nhất để món ăn ngon đó là bạn phải quan tâm đến chất lượng thịt bò. Nên chọn mua thịt bò Úc tại những cửa hàng bán thực phẩm uy tín để mua được sản phẩm tươi ngon và tránh mua phải thịt bò kém chất lượng.
Sơ chế để thịt bò Úc ngon hơn khi chế biến
Thái thịt bò Úc sao cho chuẩn cũng là một phần khá quan trọng. Nếu muốn chế biến các món yêu cầu thịt phải mỏng như bò xào hay các món lẩu thì nên thái thịt bò ngang thớ, nếu các bạn thái dọc thớ khi dùng sẽ rất dai và mất cảm giác ngon miệng. Những món cần thịt nguyên tảng hoạc thái dày như bít tết thì các bạn nên có dụng cụ dần thịt thì thịt sẽ mềm và nhanh chín hơn.
Ướp thịt bò Úc là một giai đoạn mất nhiều thời gian và là giai đoạn quyết định đến kết quả món ăn của bạn. Có rất nhiều cách ướp tùy vào từng thực đơn và khẩu vị của gia đình bạn. Để thịt bò dậy mùi hơn, nên ướp thịt với chút gừng đập dập, băm nhỏ hay hành, sả, tiêu, quế, hồi,…
+ Với các món bò xào: Trước khi xào thịt bò các bạn nên ướp thịt bò với tỏi và gừng băm nhỏ và chút gia vị, vừa khử mùi hôi mà thịt bò cũng ngấm gia vị và đậm đà hơn. Mẹo nhỏ là lấy nước cốt của các gia vị ướp thì thịt sẽ ngấm nhanh hơn mà không lo bị cháy. Thêm nữa là nên đợi dầu nóng già rồi mới cho thịt bò vào xào ở lửa lớn để thịt mềm mà không bị mất nhiều nước. Chỉ cần ướp khoảng 15 – 20 phút là đã có thể chế biến.
+ Các món hầm hay kho: Phần thịt bò trong các món ăn này thường được thái to, vì vậy nên dần thịt một chút trước khi thái thì thịt sẽ mềm và ngon hơn. Vì miếng to nên thời gian ướp thịt cũng lâu hơn, khoảng ít nhất 30 phút – 1 tiếng trước khi chế biến để thịt ngấm đều gia vị. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ướp thịt từ hôm trước và để vào tủ lạnh mà không lo hương vị thịt bò bị ảnh hưởng. Với các món hầm thì cần đun ở lửa nhỏ và cần khoảng thời gian dài cho thịt chín mềm.
Bí quyết để thịt bò Úc không bị dai khi nấu
Đơn giản nhất để thịt bò Úc mềm là các bạn ướp thịt với chút đầu ăn hoặc giấm. Ngoài ra, nước dừa là một nguyên liệu vô cùng hiệu quả để thịt bò không bị dai và nhanh chín lại mang tới hương vị thơm ngon hơn cho món ăn.
Cầu kì hơn các bạn có thể ướp thịt bò với các loại hoa quả có tính chua như dứa, kiwi, chanh,…cắt lát và ướp trực tiếp với thịt bò hoặc xay lấy nước đều được.
Hi vọng rằng sau khi biết những mẹo này thì chế biến thịt bò sao cho thơm ngon chuẩn vị sẽ không còn làm khó được những bà nội trợ làm chủ căn bếp của gia đình. Chúc các bạn luôn giữ được tình yêu với ẩm thực và đặc biệt với các món từ thịt bò Úc, chế biến được nhiều món ăn đặc sắc và thơm ngon mang đến niềm vui cho các thành viên trong mái ấm của mình.
Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp