Món bít tết lõi vai bò Úc theo phong cách Nhật Bản
16:57 - 27/03/2019
Lõi vai bò Úc (Oyster Blade) có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Khi áp chảo, sợi gân ở giữa miếng thịt giòn tan như sụn mỏng, ăn là ghiền.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Lõi vai bò Úc (Oyster Blade) có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm. Khi áp chảo, sợi gân ở giữa miếng thịt giòn tan như sụn mỏng, ăn là ghiền.
Nguyên liệu làm món bít tết lõi vai bò Úc (oyster blade steak)
- 500gr lõi vai bò Úc cắt miếng dày 2cm
- Nước cốt chanh 1 quả
- 15ml rượu vang đỏ
- Dầu ô liu
- Gia vị: muối, hạt tiêu, mù tạt, dầu hào,
- Khoai tây, xà lách, cà rốt, giấm Italia
Cách chế biến món bít tết lõi vai bò Úc (oyster blade steak)
Bước 1:
- Ướp lõi vai bò Úc với ít muối, tiêu, dầu hào đều hai mặt. Sau đó ướp với dầu ô liu trong 5 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn (có thể sử dụng khoai tây sợi đông lạnh đóng gói).
Bước 2:
- Đun nóng chảo, cho thịt bò vào áp chảo trong 2 phút. Lật thịt và áp chảo mặt còn lại trong 2 phút.
- Rưới đều nước chanh và rượu vang lên thịt.
Bước 3:
- Xà lách rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
- Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
Bước 4: Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
Món bò bít tết ngon chuẩn vị là miếng thịt bò mềm tan trong miệng, mọng nước, ngọt, ngậy mà không sống, không quá chín, không bị dai, bị xác, ngấm đều gia vị, nước sốt đậm đà.