Món Hamburger bò cho bữa sáng dinh dưỡng
14:28 - 21/11/2018
Hamburger (hăm bơ gơ) – một món ăn nhanh “đường phố” có nguồn gốc từ Mỹ và hiện nay đã phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Món ăn này có thể được dùng trong bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Ngày nay, đồ ăn nhanh nổi tiếng trên toàn thế giới bởi sự tiện lợi mà vẫn mang đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Và không thể không nhắc đến hamburger (hăm bơ gơ) – một món ăn nhanh “đường phố” có nguồn gốc từ Mỹ và hiện nay đã phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Món ăn này có thể được dùng trong bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dưỡng chất chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản.
*Phần thịt bò nên sử dụng cho món hamburger (hăm bơ gơ) này là phần bắp bò Úc. Đây là phần thịt nằm 4 chân của con bò. Phần thịt này rất thơm ngon, có nhiều gân nên vị thịt rất giòn và ngọt. Bắp bò Úc này làm gia tăng hương vị cho các món ăn nói chung và hamburger (hăm bơ gơ) dưới đây nói riêng.
Nguyên liệu làm món hamburger (hăm bơ gơ) bò
- 500g thịt bò Úc xay Hamburger
- 1 quả trứng gà
- 2-4 thìa cafe vụn bánh mì và 2 thìa sữa
- Muối và hạt tiêu
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa bột tỏi
- Sốt tương cà
- 4 lát cà chua
- 4 bánh mì hamburger (hăm bơ gơ)
- Bơ
- Dầu ăn dùng trộn salad
- 4 lá rau diếp
Cách làm món hamburger (hăm bơ gơ) bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái hành tây và cà chua thành vòng tròn với dày khoảng 1cm.
- Ngâm vụn bánh mì trong sữa cho đến khi mềm ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và xào hành tây trên lửa vừa sau đó đổ ra đĩa
Bước 2: Chế biến nhân bánh
- Cho thịt bò ra bát lớn, đổ phần hành tây đã sơ chế vào, rắc bột tỏi, cho phần vụn bánh mì và sữa vào, lần lượt thêm trứng, 1 chút muối và hạt tiêu vào bát.
- Trộn đều các nguyên liệu ở trong bát rồi viên thành viên tròn và dẹt sao cho phù hợp với hình dạng của bánh hamburger (hăm bơ gơ). Trong khi viên thịt bò chú ý lấy tay vỗ nhẹ nhàng lên thịt để tránh cho không khí vào bên trong.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho phần thịt bò vừa viên vào chảo và để lửa ở mức vừa. Lật đều 2 mặt.
Bước 3:
Phết đều bơ vào 2 mặt trong của bánh hăm bơ gơ, thêm mù tạt nếu thích, cho lá rau diếp và phần nhân thịt lên trên. Sau đó đặt lát cà chua và rưới thêm tương cà. Đặt một nửa cái bánh hăm bơ gơ còn lại lên trên và thưởng thức.
Chỉ với một vài bước đơn giản, chúng ta đã có thể tự tay làm cho những người thân yêu món hăm bơ gơ thịt bò bổ dưỡng và ngon miệng mà không mất nhiều thời gian, đổi vị tuyệt vời cho gia đình bé nhỏ của bạn. Chúc các bạn thành công !