Món sườn bò Úc chua ngọt kiểu mới

Món sườn bò Úc chua ngọt kiểu mới

17:41 - 27/11/2018

Sườn bò Úc xào chua ngọt - một món ăn vừa mới lạ vừa quen thuộc tại nhà mà không cần phải ra tiệm thưởng thức.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Sườn bò từ lâu đã là một thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn đắt đỏ trong các nhà hàng sang trọng ở Việt Nam cũng như các nước Phương Tây. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món sườn bò Úc xào chua ngọt - một món ăn vừa mới lạ vừa quen thuộc tại nhà mà không cần phải ra tiệm thưởng thức.

Sườn non bò úc

Sườn non bò Úc

Sườn non bò Úc là phần thịt có 7 dẻ, được cắt từ phần xương sườn sau khi đã loại bỏ phần sườn chính. Phần thịt bò này rất mềm, có nạc và vân mỡ xen kẽ nên hương vụ vô cùng đặc biệt và được dùng để chế biến khá nhiều món ăn khác nhau.

Sườn bò úc xào chua ngọt

Sườn bò Úc xào chua ngọt

Nguyên liệu món sườn bò chua ngọt kiểu mới

  • 500g sườn non bò Úc (chặt thành miếng nhỏ vừa ăn)
  • 1/2 ớt chuông xanh, đỏ và vàng
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 miếng dứa tươi
  • Hạt tiêu
  • Tỏi băm, hành khô băm nhỏ
  • Gia vị ướp sườn: Bột tỏi ( có thể dùng tỏi tươi ), ½ thìa dầu mè, gia vị.
  • Sốt xào chua ngọt: 2 thìa nước mắm, tương ớt, tương cà, đường, nước.

Các làm món sườn bò chua ngọt kiểu mới

Bước 1: Ướp sườn

Sườn non ướp cùng với bột tỏi, gia vị và dầu mè ít nhất là 30 phút cho sườn ngấm gia vị. Các bạn có thể ướp càng lâu càng tốt vì thịt ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế

  • Ớt chuông thái quân cờ, hành tây bổ múi cau, dứa thái miếng vừa ăn.
  • Pha 2 thìa nước mắm với 3 thìa nước, đường và tương cà tương ớt tùy khẩu vị thành hỗn hợp sánh mịn để làm sốt.

Bước 3: Chế biến

  • Cho khoảng 3 – 4 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu thật sôi cho sườn vào chiên ở lửa lớn cho đến khi sườn vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa.
  • Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để xào ớt chuông, hành tây và dứa ở lửa vừa đến khi thấy mềm rồi cho ra bát.
  • Phi thơm hành tỏi băm ở lửa vừa rồi đổ phần nước sốt đã pha sẵn ở trên vào. Đổ sườn rán vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho các loại rau củ vào đảo thêm đến khi nước sốt quyện vào với sườn bò và rau củ tạo thành màu vàng nâu hấp dẫn thì rắc chút tiêu và tắt bếp.

Cho ra đĩa và trang trí tùy ý thích. Thưởng thức cùng với cơm trắng là ngon nhất.

Sườn bò xào chua ngọt là món ăn rất đưa cơm trong mâm cơm gia đình, nhất là khi thời tiết dần chuyển sang đông. Món ăn này tuy hơi giống với món sườn heo xào chua ngọt nhưng thơm ngon hơn rất nhiều do có vị bò đặc trưng và vị ngọt thanh của một số loại rau củ. Phần nước sốt đậm đà quyện vào cơm sẽ khiến cho bạn và gia đình muốn ăn thêm. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Sưu tầm & tổng hợp từ Internet