MỲ Ý SỐT BÒ BẰM PHÔ MAI - ĐẶC TRƯNG ẨM THỰC NƯỚC Ý
10:52 - 15/01/2019
Nước sốt hòa quyện của nhiều nguyên liệu và nổi bật lên hương thơm béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của thịt bò. Sợi mỳ tơi, vàng óng, mềm thơm hòa quyện với sốt bò bằm phô mai thơm ngọt đậm đà sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền văn hóa riêng và nền ẩm thực đặc sắc với rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng. Nếu như Việt Nam có phở, Mỹ nổi tiếng với những món ăn nhanh, Nhật Bản nổi tiếng với món sushi thì Mì ý là món ăn mang đậm bản sắc và đặc trưng của nước Ý. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn là làm món mì ý sốt bò bằm phô mai trứ danh.
Nguyên liệu
- ½ gói mỳ Ý
- 300g thịt bò bằm (thịt bò xay)
- 3 quả cà chua
- 2 của hành tây
- 1 tép tỏi, hành khô
- 150g Phô mai Mozzarella bào sợi
- 100ml sữa tươi không đường
- Tương cà
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, bơ thực vật
Thịt bò Úc xay giá chỉ 150.000đ/kg tại Smile Shop. Thịt bò Úc xay có hương vị thơm ngon lại giàu hàm lượng khoáng chất và giá trị dinh dưỡng. Rất thuận tiện chế biến nhiều món ngon. Thịt có cả nạc và mỡ xen lẫn cho hương vị béo ngậy tăng thêm phần hấp dẫn cho các món ăn. Thịt bò Úc xay chế biến tiện lợi, nhanh gọn, thích hợp để làm các món như hamburger, mỳ Ý, cháo, súp, bò viên,…
Đặt hàng gọi ngay 084 5060 555
Cách chế biến
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa muối và ½ thìa hạt tiêu.
- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu
- Cà chua khứa làm 4, đun sôi nước để luộc. Sau khi luộc bóc vỏ bỏ hạt, xay nhuyễn.
Bước 2
Cho nồi lên bếp, cho nước đến lưng nồi và đun sôi. Khi nước sôi chúng ta cho 1 thìa nhỏ dầu ăn và 1 thìa muối và nước để mỳ đậm đà hơn và không bị dính vào nhau. Cho mỳ vào nồi, khi mỳ mềm thì khuấy nhẹ tay rồi để mỳ sôi trong khoảng 8-10 phút. Vớt mỳ ra rổ, để ráo.
Bước 3
Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm và cho phần thịt bò vừa ướp vào xào ở lửa lớn để thịt không bị ra qua nhiều nước. Xào sơ khoảng 2 phút thì tắt bếp và đổ thịt ra bát.
Bước 4
Vẫn dùng chảo xào thịt bò, cho 1 thìa bơ vào chảo. Đến khi bơ tan hết các bạn cho hành và tỏi băm vào chảo phi thơm. Khi thấy hành tỏi băm có mùi thơm các bạn đổ phần hành tây vào xào chín tới thì tiếp tục đổ phần cà chua đã xay nhuyễn vào chảo và đảo đều tay.
Bước 5
Đổ khoảng 100ml nước lọc vào chảo để hỗn hợp không bị đặc quá. Lần lượt cho khoảng 3 thìa tương cà, ½ thìa muối và phần thịt bò xào ở bước 2 vào chảo. Đảo đều khoảng 2-3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì vào trộn chung. Rắc phô mai bào sợi lên trên và tắt bếp.
Bước 6
Cho mỳ ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.
Mỳ ý sốt bò bằm phô mai thành công sẽ rất thơm và ngon miệng. Nước sốt hòa quyện của nhiều nguyên liệu và nổi bật lên hương thơm béo ngậy của phô mai và hương thơm đặc trưng của thịt bò. Sợi mỳ tơi, vàng óng, mềm thơm hòa quyện với sốt phô mai bò bằm thơm ngọt đậm đà sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Chúc các bạn thành công với món mỳ ý phô mai bò bằm này.