NGON KHÓ CƯỠNG BÍT TẾT BÒ WAGYU SỐT RƯỢU VANG ĐỎ

NGON KHÓ CƯỠNG BÍT TẾT BÒ WAGYU SỐT RƯỢU VANG ĐỎ

09:27 - 28/01/2019

Thịt thăn bò Wagyu mềm thơm đặc trưng kết hợp với sốt rượu vang nóng hổi sánh mịn và củ cải đường với rau cải xanh thanh mát sẽ là món ăn chinh phục cả những người khó tính nhất.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Không phải ngẫu nhiên mà thịt bò Wagyu là một trong nhưng loại thịt bò có giá thành đắt đỏ và ngon nhất trên thế giới. Với sự đan xen vô cùng hoàn hảo giữa lớp thịt nạc và lớp mỡ và hương vị tuyệt vời khi chế biến, thịt bò Wagyu được dùng để chế biến trong những nhà hàng 5 sao sang trọng và dưới bàn tay tài hoa của những vị đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm. Bò Wagyu sốt rượu vang đỏ với củ dền đỏ và lá cải xanh là món ăn đặc biệt hấp hẫn và tinh tế với hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu món bít tết bò WAGYU sốt rượu vang đỏ

Nguyên liệu chính

  • 500g thịt thăn lưng bò Wagyu
  • Muối và hạt tiêu
  • Dầu ô liu

Nguyên liệu cho phần sốt rượu vang đỏ

  • 3 chén nước dùng bò
  • 2 củ cà rốt, thái nhỏ
  • 2 nhánh cần tây, xắt nhỏ
  • 1 củ hành tây, bổ làm 4
  • 5 hạt tiêu đen
  • ½ chai rượu vang đỏ chất lượng tốt
  • Đương, muối để nêm nếm
  • 2 thìa bơ không mặn

Nguyên liệu cho phần củ dền đỏ

  • 2 củ dền đỏ
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa bơ
  • 2 thìa giấm Sherry
  • Muối để nêm nếm

Cách chế biến món bít tết bò WAGYU sốt rượu vang đỏ

Bước 1: Chế biến củ dền đỏ

Hình ảnh có liên quan

  • Luộc củ dền đỏ với nước lạnh trong 45 phút cho đến khi chin mềm, vớt ra để nguội bớt.
  • Cho củ dền đỏ vào trong túi kín, cho thêm dầu ô liu, bơ, giấm sherry và muối. Bóp nhẹ cho đến khi bơ tan hết và củ cải ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến bít tết bò Wagyu

  • Ướp thịt bò với chút muối, hạt tiêu
  • Áp chảo các mặt thịt bò cho đến khi đạt được độ chin mong muốn và thịt có mau vàng nâu đẹp mắt
  • Lấy thịt ra khỏi chảo, cho thịt nghỉ từ 5-10 phút

Bước 3: Chế biến sốt rượu vang đỏ

Kết quả hình ảnh cho red wine sauce

  • Đổ nước dùng bò vào trong nồi, đun sôi trong khoang 10 phút
  • Thêm cà rốt, cần tây, hành tây, lá nguyệt quế, hạt tiêu và rượu vang vào nồi. Đun sôi hỗn hợp và vặn nhỏ lửa hầm khoảng 90 phút
  • Lọc nước dùng qua rây để bỏ hết phần bã. Thêm đường và đun thêm 30 phút nữa đến khi sệt lại thì tắt bếp
  • Thêm bơ và khuấy đều đến khi bơ tan hết. Thêm muối và nêm nếm lại cho vừa ăn

Bước 4: Lá cải xanh luộc qua với chút muối, trộn với dầu ô liu.

Bước 5: Cắt thịt thành từng miếng cho lên đĩa, rưới sốt rượu vang lên trên, cho củ dền đỏ và râu cải xanh bên cạnh và thưởng thức.

Hình ảnh có liên quan

Món bò Wagyu sốt rượu vang với củ dền đỏ và lá cải xanh là món ăn thể hiện sự tinh tế và khéo léo của người chế biến. Thịt thăn bò Wagyu mềm thơm đặc trưng kết hợp với sốt rượu vang nóng hổi sánh mịn và củ cải đường với rau cải xanh thanh mát sẽ là món ăn chinh phục cả những người khó tính nhất. Chúc các bạn thành công.