TOP 3 món lẩu thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà

TOP 3 món lẩu thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà

09:43 - 13/12/2018

Vị ngọt của thit bò Úc cùng các loại rau nhúng lẩu nóng hổi sẽ mang lại cho các bạn và gia đình trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời trong những ngày đông giá lạnh.

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Trong những ngày mùa đông giá lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là được quây quần với gia đình, bạn bè trò chuyện bên nồi lẩu nóng hổi thơm ngon. Có rất nhiều món lẩu ngon các bạn có thể chế biến dễ dàng tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn công thức làm 3 món lẩu rất thơm ngon và hấp dẫn.

Lẩu thái chua cay 

thái chua cay

Nguyên liệu:

  • 800g thịt bò (gầu bò Úc ba chỉ bò Úc thái lát mỏng)
  • 1 gói gia vị lẩu thái
  • 5 bìa đậu phụ
  • 2 bắp ngô ngọt
  • 1kg tôm (hoặc mực)
  • 500g cá viên
  • Rau nhúng lẩu: cải thảo, rau muống,... tùy sở thích
  • Nấm kim châm, nấm sò, nấm đùi gà…
  • 3 lít nước dùng bò hoặc gà
  • Lá chanh, cà chua, 5-6 lát dứa, sả, giềng, ớt tươi, hành tỏi
  • Mỳ tôm hoặc miến

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Tôm hoặc mực rửa sạch.
  • Hành tỏi băm nhỏ, lá chanh rủa sạch, cắt đôi.
  • Giềng thái khoảng 2-3 lát, sả rửa sạch đập dập cắt khúc khoảng 5cm.
  • Cà chua bổ cau.
  • Đậu cắt miếng vừa ăn, ngô ngọt cắt khúc khoảng 3cm.
  • Rau nhúng rủa sạch, nấm rửa sạch, cắt gốc.

Bước 2: Nấu lẩu thái chua cay

  • Cho nồi to lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho cà chua vào xào chín, tránh làm cà chua nát.
  • Đổ 3 lít nước dùng vào nồi (có thể thêm nước nếu thấy thiếu), cho giềng vào nồi và đun đến khi nước sôi.
  • Cho gói gia vị lẩu thái vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho gia vị tan hết thì cho sả cắt khúc, dứa tươi, 1-2 quả ớt tươi và lá chanh vào đun sôi khoảng 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sau đó, bày đồ nhúng xung quanh bếp lẩu và thưởng thức.

Lẩu nấm thơm ngon

 

lẩu nấm

Nguyên liệu

  • 800g thịt bò (gầu bò Úcba chỉ bò Úc)
  • 3 lít nước dùng bò hoặc gà
  • Các loại nấm ngon: nấm kim châm, nấm bạch tuyết, nấm hương, nấm đùi gà,...
  • 2-3 quả cà chua
  • Rau nhúng lẩu: rau cải thảo, rau cải ngọt, bắp cải,... tùy ý thích
  • 5 bìa đậu
  • 2 bắp ngô ngọt
  • Gia vị, hành khô, gừng, ớt tươi
  • Mỳ tôm, mỳ gạo hoặc miến

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Gừng nạo vỏ, hành khô bóc vỏ, đập dập, cà chua bổ cau
  • Rau nhúng rửa sạch, để ráo, ngô ngọt cắt khúc vừa ăn, nấm hương ngâm nở, nấm kim châm cắt gốc rửa sạch, nấm đùi gà cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu lẩu

  • Cho nồi lên bếp, cho 3 lít nước dùng vào nồi đun sôi cùng gưng và hành khô
  • Trong khi đợi nước dùng sôi, phi thơm hành khô băm nhỏ cùng cà chua đến khi cà chua chín mềm thì dầm nát
  • Đổ phần cà chua vào nồi nước dùng, đun ở lửa vừa đến khi sôi

Chuyển phần nước lẩu vào bếp lẩu, bày rau, nấm và thịt bò xung quanh rồi thưởng thức.

Lẩu bò cay

 

lẩu bò cay

Nguyên liệu

  • 600g thịt gầu bò Úc hoặc ba chỉ bò Úc thái lát mỏng
  • 3 lít nước dùng bò hoặc gà
  • Sa tế
  • Rau nhúng: Các loại rau nhúng lẩu theo sở thích của bạn như rau bắp cải, cải xanh, cải thảo,...
  • Các loại nấm tùy ý thích như nấm kim châm, nấm đùi gà
  • Có thể thêm các loại hải sản như tôm, ngao, mực hoặc đậu, ngô theo sở thích
  • Gia vị, ớt sừng, ớt tươi, hành khô, sả tươi, bột bò kho

Cách làm lẩu bò cay

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng cắt đôi
  • Sả tươi một nửa băm nhỏ, một nửa đập dập cắt khúc
  • Cà chua rửa sạch, thái nhỏ
  • Rau nhúng lẩu rửa sạch, nấm kim châm cắt gốc

Bước 2: Nấu lẩu bò cay

  • Để thịt bò vào bát tô, ướp cùng 1 thìa bột bò kho, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa sa tế và 1 thìa hạt nêm ướp trong khoảng 15 phút.
  • Cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm và sả băm cùng cà chua đến khi chín mềm.
  • Đổ phần nước dùng bò hoặc gà vào nồi, đun đến khi sôi cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa sa tế và nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Đổ phần sả cắt khúc và ớt sừng vào nồi đun sôi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp

 Cho nước lẩu vào nồi lẩu điện, bày các loại rau, nấm, bò và thưởng thức.

Vị ngọt của thit bò Úc cùng các loại rau nhúng lẩu nóng hổi sẽ mang lại cho các bạn và gia đình trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời trong những ngày đông giá lạnh. Chúc các bạn thành công.