Phần thịt bò nào ngon mềm nhất?

Phần thịt bò nào ngon mềm nhất?

17:00 - 21/11/2018

Thăn nội bò Úc, tiếng Anh gọi là Tenderloin - là phần thịt bò mềm và ngon nhất của con bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò. Thăn nội có độ mềm mà các phần thịt khác không so sánh được, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy.

Thịt Bò Angus Bít Tết
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?

Thịt bò đã dần trở thành thực phẩm quen thuộc của các gia đình Việt Nam. Thịt bò không chỉ đa dạng trong cách chế biến các món ăn mà còn mang hương vị thơm ngon đặc trưng hấp dẫn. Hôm nay, Smile Shop sẽ giới thiệu đến các bạn một phần thịt bò rất được săn đón trong thời gian gần đây, đó là thăn nội bò Úc (tenderloin).

Thăn nội bò Úc chứa nhiều chất dinh dưỡng

Thăn nội bò Úc, tiếng Anh gọi là Tenderloin - là phần thịt bò mềm và ngon nhất của con bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò. Thăn nội có độ mềm mà các phần thịt khác không so sánh được, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy. Mỗi con bò chỉ có một phần thăn nội bò với trọng lượng trung bình chỉ khoảng 2kg – 2,5kg nên có giá thành khá cao.

Thăn nội bò Úc

phần thịt bò nào ngon mềm nhất

 

+ Trong 100g thăn nội bò chứa 2g chất béo bão hòa, 6g chất béo, 21g protein, 0g carb và 142 calo.

+ Thăn nội bò Úc chứa một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể:

  • Thăn nội bò chứa một lượng sắt dồi dào, bổ sung sắt cho cơ thể.
  • Các loại vitamin thiết yếu như: vitamin B12, vitamin B3, VitaminB6,…
  • Các loại khoáng chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất như: phốt pho, selenium,…
  • Một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Tác dụng của thăn nội bò Úc với sức khỏe

+ Đối với những người trong quá trình tập luyện, giảm cân thì dùng thăn nội bò thay cho thịt lợn, thịt gà là sự lựa chọn tuyêt vời vì phần thăn nội bò không có carb, ít calo, dễ ăn mà lại giúp tăng cơ bắp cho người tập luyện.

+ Sử dụng thăn nội bò thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ thiếu sắt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

+ Thăn nội bò chứa một lượng carosine cao nên sẽ giảm mệt mỏi và nâng cao hiệu quả làm việc.

Gợi ý cách chế biến phù hợp với thăn nội bò Úc

Chế biến các món ăn từ thăn nội bò không quá khó, nhưng để nấu phần thịt này ngon nhất thì các bạn không nên tẩm ướp quá nhiều gia vị. Đơn giản chỉ cần một chút muối, chút hạt tiêu để giữ nguyên vẹn hương vị và độ mềm thơm của thịt. Thăn nội bò Úc được ưu tiên dùng để làm món bít tết bởi độ mềm hoàn hảo và hương vị thơm ngon tuyệt vời không giống các phần thịt khác. Gordon Ramsay-đầu bếp nổi tiếng thế giới đã làm nên món Bò Wellington trứ danh từ thịt thăn nội bò. Bên cạnh món bít tết, các bạn cũng có thể dùng phần thịt này để nấu các món ăn khác như capaccio, nướng, áp chảo, xào,… cũng đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bò Wellington

Bò Wellington

Bít tết bò

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người lại yêu thích phần thịt thăn nội bò Úc đến như thế. Từ hương vị thơm ngon đến những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và lợi ích đối với sức khỏe mà phần thịt này mang lại, không quá khó để thăn nội bò được cho phần thịt ngon nhất của con bò và ai cũng nên thưởng thức một lần.