PHẦN THỊT NGON NHẤT CỦA BÒ WAGYU?
12:44 - 14/01/2019
Thịt bò Wagyu thượng hạng chỉ được chế biến, phục vụ và thưởng thức ở những nhà hàng cao cấp sang trọng với chí phí đắt đỏ nhưng bởi hương vị quá đặc biệt và hấp dẫn mà thịt bò Wagyu vẫn được rất nhiều người săn đón.
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Bò Wagyu là loại thịt bò nổi tiếng thế giới từ quy trình chắm sóc, nuôi dưỡng bò đến những phần thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và sự đa dạng, thượng hạng trong cách chế biến món ăn.
Bò Wagyu - loại thịt bò thượng hạng
- Bò Wagyu là giống bò thuần Nhật Bản và được nuôi dưỡng và chăm sóc theo một quy trình nghiêm ngặt, có một không hai trên thế giới: Thức ăn chính của bò Wagyu là cỏ non, bắp non, lúa mạch và các loại ngũ cốc thượng hạng. Bò sẽ được uống sữa, uống bia hoặc rượu vang để kích thích tiêu hóa, được tắm bằng nước ấm và massage bằng các loại rượu. Không những thế, bò còn được cho nghe nhạc để thư giãn và quy trình giết mổ nhân đạo.
- Thịt bò Wagyu đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng thịt bò như kết cấu, màu sắc, vân mỡ, chất béo,… và chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các axit béo Omega.
Phần thịt ngon nhất của bò Wagyu
- Phần thịt được xem là phần thịt chất lượng và ngon nhất của bò Wagyu là phần thịt thăn. Các phần thăn như thăn ngoại và thăn lưng là những phần thịt thăn hiếm, chỉ chiếm khoảng 5% tổng trọng lượng con bò và có giá thành đắt đỏ.
- Cả 2 phần thịt thăn ngoại và thăn lưng của bò Wagyu đều đạt chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là tiêu chuẩn BMS. BMS (Beef Marbling Standard) là tiêu chuẩn quốc tế dùng để đánh giá chất lượng thịt bò qua tỷ lệ vân mỡ đan xen trong từng thớ thịt và theo thang điểnm từ 0 đến 9, có thể lên đến 9+.
Thăn ngoại bò Wagyu (Striploin)
Thịt thăn ngoại bò Wagyu có một viền mỡ đặc trưng bên ngoài. Phần thịt này nằm cuối dẻ sườn với các vân mỡ đan xen đều đặn trong từng thớ thịt khiến miếng thăn khi nướng lên có độ mềm mong do mỡ tan chẩy thơm nức.
Thịt thăn lưng bò Wagyu(Cube Roll)
Thịt thăn lưng hay còn gọi là nạc vai nằm dọc theo xương sống và xương sườn bò nhưng không bao gồm xương sườn. Phần thịt này là phần bổ trợ cơ bắp của chân trước nên khá săn. Với những vân mỡ cẩm thạch xen kẽ trong thớ thịt nê khi chế biến rất thơm ngon và hấp dẫn.
Món ngon từ thăn ngoại và thăn lưng bò Wagyu
Thăn ngoại và thăn lưng đạt chuẩn có hương vị rất thơm ngon, vân mỡ xen lẫn các thớ thịt có hình dạng như viên đá cẩm thạch rất đẹp mắt. Thăn ngoại và thăn lưng rất thích hợp để chế biến món bít tết hoặc áp chảo hảo hạng với hương vị thơm ngon tan chảy như bơ. Bên cạnh món bít tết, thăn ngoại và thăn lưng còn được dùng để chế biến các món ăn mang đậm phong cách Nhật Bản như Nigiri sushi, lẩu Shabu-shabu, lẩu Sukiyaki, Yakiniku,….
Thịt bò Wagyu thượng hạng chỉ được chế biến, phục vụ và thưởng thức ở những nhà hàng cao cấp sang trọng với chí phí đắt đỏ nhưng bởi hương vị quá đặc biệt và hấp dẫn mà thịt bò Wagyu vẫn được rất nhiều người săn đón.