Quy tắc bàn tay kiểm tra độ chín của thịt bò cực chuẩn
09:28 - 22/08/2019
Beefsteak là món ăn rất được ưa thích, nhưng cách để kiểm tra độ chín của miếng Steak chuẩn nhất thì rất nhiều người không biết. Để trả lời cho câu hỏi này, Smile Shop sẽ mách cho các bạn Quy tắc bàn tay kiểm tra độ chín của thịt bò cực chuẩn.
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Beefsteak là món ăn rất được ưa thích, nhưng cách để kiểm tra độ chín của miếng Steak chuẩn nhất thì rất nhiều người không biết. Để trả lời cho câu hỏi này, Smile Shop sẽ mách cho các bạn Quy tắc bàn tay kiểm tra độ chín của thịt bò cực chuẩn.
Điều đầu tiên bạn cần biết đó là thịt bò chín chia làm 4 cấp độ khác nhau:
- Rare (tái): 1 phút mỗi mặt
- Medium Rare (tái chín): 2 phút mỗi mặt
- Medium (chín tới): 3 phút mỗi mặt
- Well Done (chín kỹ): 5 phút mỗi mặt
Quy tắc bàn tay kiểm tra độ chín của thịt bò
Để kiểm tra độ mềm của miếng thịt bò sống, bạn ấn vào miếng thịt bò và so sánh với phần da thịt ở lòng bàn tay, nếu thấy thịt bò và vị trí trên tay có độ cứng giống nhau thì thịt bò đã đạt đến độ chín như bạn mong muốn rồi.
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra độ chín của thịt bằng quy tắc bàn tay:
Thịt sống (raw) sẽ có độ mềm tương tự phần bọng tay phồng lên ngay dưới ngón tay cái khi bạn mở lòng bàn tay và thả lỏng thư gian.
Thịt tái (rare) sẽ có độ mềm tương tự phần thịt dưới ngón cái, ở góc trái lòng bàn tay khi nhấn đầu ngón cái và đầu ngón trỏ lại với nhau.
Tái chín (medium rare) sẽ có độ mềm tương tự phần thịt dưới ngón cái ở góc trái lòng bàn tay khi bạn nhấn đầu ngon cái và đầu ngón ngữa lại với nhau.
Chín tới (medium) sẽ có độ mềm tương tự phần thịt dưới ngón cái ở góc trái lòng bàn tay khi bạn nhấn đầu ngón cái và đầu ngón tay áp út lại với nhau.
Chín kỹ (well done) sẽ có độ mềm tương tự phần thịt dưới ngón cái ở góc trái lòng bàn tay khi bạn nhấn đầu ngón cái và đầu ngón tay út lại với nhau.