Salad táo thanh mát dễ ăn cho ngày cuối tuần

Salad táo thanh mát dễ ăn cho ngày cuối tuần

16:06 - 26/12/2018

Salad là một món rất dễ ăn và có thể dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, các món salad rất tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ và các loại vitamin dồi dào

Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone

Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu và ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Salad là một món rất dễ ăn và có thể dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, các món salad rất tốt cho sức khỏe, cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ và các loại vitamin dồi dào. Salad có tác dụng rất tốt trong quá trình giảm cân của mọi người hoặc những người đang trong quá trình tập luyện. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món salad táo thanh đạm và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm món salad táo

  • 2 quả táo đỏ
  • 2 cây xà lách to
  • 50g cà chua bi
  • 1 bát bột mỳ đa dụng
  • 1 bát vụn bánh mỳ
  • 1 quả trứng to
  • 200g lườn gà
  • 50g mùi tây
  • 100g việt quất (hoặc nho khô)
  • Dầu ô liu
  • 1 cốc bơ sữa
  • Giấm táo
  • Mayonnaise
  • Gia vị: muối, hạt tiêu

Cách làm món salad táo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Lườn gà thái thành 2 miếng mỏng bản to, ướp cùng 1 thìa hạt tiêu và 2 thìa muối.
  • Táo đỏ rửa sạch, bổ làm 4 và thái lát vừa ăn. Ngâm vào bát nước muối loãng để tránh táo không bị thâm.
  • Xà lách bỏ gốc, rửa sạch. Thái xà lách thành từng phần vừa ăn.
  • Mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.

Bước 2

Phủ bột mỳ đa dụng lên đều 2 mặt của miếng lườn gà, nhúng vào trứng rồi lăn qua lớp vụn bánh mỳ. Cho chảo lên bếp, chiên vàng đều miếng lườn gà và để nguội bớt. Thái lườn gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Làm nước sốt:

Lam tan chảy 60g bơ sữa, đổ và trong một cái bát. Cho thêm lần lượt 2 thìa đầy mayonnaise, 2 thìa giấm táo, 3 thìa mùi tây băm nhỏ, 1 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4

Xếp xà lách ra 1 cái đĩa hoặc bát tô, cho cà chua bi, việt quất, táo và lườn gà đã thái miếng lên trên. Rưới đều nước sốt lên phần salad, trộn đều và thưởng thức.

Với hương vị chua ngọt đặc trưng của táo và từng miếng lườn gà giòn rụm hòa quyện với vị ngọt thanh của các loại rau khác và nước sốt thơm ngậy, món salad táo này chắc chắn sẽ khiến từng thành viên trong gia đình bạn thích mê. Các bạn cũng có thể lựa chọn những thực phẩm sạch tùy ý thích để tạo ra nhiều hương vị salad khác nhau. Chúc các bạn ngon miệng.