SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÒ ÚC ĂN CỎ VÀ BÒ NUÔI CÔNG NGHIỆP
15:53 - 21/02/2019
Thịt bò Úc ăn cỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn thịt bò công nghiệp và ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng để chế biến những món ăn dinh dưỡng cho gia đình.
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?
Hiện nay trên thị trường, thịt bò Úc là mặt hàng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách phân biệt giữa bò Úc ăn cỏ và bò muôi công nghiệp. Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về sự khác biệt cơ bản giữa 2 loại thịt này.
1. Phân biệt bò Úc ăn cỏ và bò nuôi công nghiệp
Bò Úc ăn cỏ là những con bò hoàn toàn được nuôi bằng cỏ, được chăn thả tự nhiên và uống nước sạch mà không qua giai đoạn cuối với chế độ ăn ngũ cốc và thức ăn bổ sung để tăng cân nhanh chóng trước khi giết thịt. Bò nuôi công nghiệp là những con bò được nuôi chủ yếu bằng các sản phẩm công nghiệp như các loại ngũ cốc hoặc các sản phẩm đóng hộp để tăng trọng lượng nhanh chóng cho bò. Thịt bò ăn cỏ hiện nay được nhiều người tin tưởng tốt cho sức khỏe hơn thịt bò nuôi công nghiệp và nhiều người cho rằng việc vỗ béo cho bò trước khi giết thịt là vô nhân đạo.
2. Giá thịt bò Úc ăn cỏ và thịt bò công nghiệp
Về mức giá, thịt bò ăn cỏ và thịt bò công ghiệp có mức giá tương đương với nhau và không có sự chênh lệch qua lớn. Tùy thuộc vào từng phần thịt bò sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm thịt bò tại siêu thị, bạn cũng có thể mua tại các của hàng thực phẩm sạch và nhập khẩu trực tiếp thịt bò sẽ được đảm bảo về chất lượng và hương vị.
3. Giá trị dinh dưỡng giữa thịt bò Úc ăn cỏ và thịt bò công nghiệp
Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, thịt bò Úc ăn cỏ tự nhiên sẽ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn thịt bò nuôi công nghiệp. Theo các chyên gia, thịt bò ăn cỏ chứa ít calo, có nhiều chất béo omega-3 hơn tốt cho sức khỏe, nhiều vitamin A và E, nhiều chất chống oxy hóa, và có hàm lượng beta-carotene cao hơn 7 lần.
| Bò ăn cỏ | Bò nuôi công nghiệp |
Tỉ lệ Omega 6:3 (chuẩn < 4:1) | 3:1 | 20:1 |
Chất béo không hòa tan | Thấp | Cao |
Chất béo hòa tan | Cao | Thấp |
Axit linoleic liên hợp | Cao | Thấp |
Vitamin A và E | Nhiều hơn 4 lần |
|
Khả năng nhiễm bệnh bò điên | Thấp | Cao |
4. So sánh hương vị và độ mềm của thịt bò Úc ăn cỏ và bò nuôi công nghiệp
Thịt bò Úc ăn cỏ tự nhiên sẽ có hương thơm đặc trưng và lớp mỡ vàng béo ngậy trong khi thịt bò nuôi công nghiệp có lớp mỡ trắng . Beta-carotene trong mỡ vàng của bò ăn cỏ có nhiều trong các loại cỏ tự nhiên nhưng không có trong các loại hạt hay các sản phẩm công nghiệp nên mỡ của bò ăn cỏ tự nhiên sẽ có màu vàng, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người và có hương vị thơm ngon vượt trội hơn hẳn các loại thịt bò công nghiệp thông thường. Lớp mỡ vàng béo ngậy và lớp thịt nạc dai ngọt tự nhiên của bò ăn cỏ khi chế biến thành các món ăn sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.
Nhìn chung, thịt bò Úc ăn cỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn thịt bò công nghiệp và ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng để chế biến những món ăn dinh dưỡng cho gia đình.