Sườn cừu nướng thơm ngon cho ngày cuối tuần vui vẻ
17:17 - 08/01/2019
Hương thơm đặc trưng và độ mềm hoàn hảo của thịt cừu hòa quyện cùng các loại gia vị ướp đậm đà khiến món sườn cừu nướng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Biến tấu thực đơn với Bắp lõi hoa bò Canada
Thịt cổ bò Canada làm món gì ngon?
Bít tết sườn bò chữ T Canada T-bone
Thịt cừu là một loại thịt khá phổ biến ở phương Tây và được dùng để chế biến rất nhiều món ăn nổi tiếng. Thịt cừu có một hương thơm rất đặc trưng, rất khác so với các loại thịt khác và cũng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thịt cừu nướng là một trong số những món ăn được chế biến nhiều nhất và là món ăn quen thuộc trong lễ Phục Sinh của người phương Tây.
Nguyên liệu
- 800g sườn cừu có xương kiểu Pháp
- 2 thìa lá thơm khô
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- Gia vị: Hạt tiêu, nước tương (xì dầu), muối, dầu hào
- Dầu ô liu
Cách làm
Bước 1
Nướng chín gừng rồi cạo vỏ, giã nhuyễn và ướp sườn cừu trong khoảng 20 phút. Tỏi bóc vỏ dập dập và băm nhỏ.
Bước 2
Ướp sườn cừu với 2 thìa lá thơm khô, tỏi băm, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối trong khoảng 30 phút cho thịt cừu ngấm đều các loại gia vị.
Bước 3
Dùng dĩa chọc nhẹ xung quanh miếng sườn để sườn cừu ngấm gia vị và chín đều hơn.
Bước 4
Cho thịt cừu vào khay nướng, nướng sườn cừu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30-40 phút. Lật miếng sườn 2 lần và quết dầu ô liu lên miếng sườn để tránh sườn không bị khô.
Bước 5
Khi thấy sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, lấy sườn ra khỏi lò và để sườn nghỉ khoảng 5 phút rồi trang trí tùy thích và thưởng thức cùng rượu vang đỏ và salad.
Sườn cừu nướng có hương vị rất thơm ngon và rất thích hợp để chế biến và thưởng thức trong dịp cuối tuần, các bữa tiệc hay tụ tập, quây quần bên gia đình bạn bè. Hương thơm đặc trưng và độ mềm hoàn hảo của thịt cừu hòa quyện cùng các loại gia vị ướp đậm đà khiến món ăn này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.