TẠI SAO THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG THỊT BÒ ĐÔNG LẠNH?

TẠI SAO THẾ GIỚI ƯA CHUỘNG THỊT BÒ ĐÔNG LẠNH?

15:25 - 26/04/2019

Hiện nay người tiêu dùng đã dần hình thành thói quen sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là thịt bò Úc rất được ưa chuộng. Thịt bò đông lạnh được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng, kiểm duyệt nghiêm ngặt an toàn thực phẩm, quy trình sẻ thịt bảo quản được kiểm soát chặt chẽ,… 

Thịt Bò Angus Bít Tết
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?

Hiện nay người tiêu dùng đã dần hình thành thói quen sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh, đặc biệt là thịt bò Úc rất được ưa chuộng. Thịt bò đông lạnh được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng, kiểm duyệt nghiêm ngặt an toàn thực phẩm, quy trình sẻ thịt bảo quản được kiểm soát chặt chẽ,… 

Nguồn gốc thịt bò Úc đông lạnh rõ ràng

Thịt bò đông lạnh được nhập khẩu trực tiếp từ nước Úc, là nước có ngành chăn nuôi bò phát triển bậc nhất thế giới với quy trình chăm sóc tiên tiến, thường xuyên kiểm tra sức khỏe bò định kì, nguồn thức ăn tự nhiên và nước uống sạch.

Thịt bò Úc đông lạnh có mặt ở rất nhiều quốc gia. Vì thế khâu kiểm duyệt an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thịt bò đông lạnh đảm bảo dinh dưỡng và hương vị giống như thịt tươi

Thịt bò đông lạnh thường được bảo quản ở nhiệt độ từ -18oC trở xuống. Ở nhiệt độ bảo quản này, thịt vẫn giữ nguyên được hàm lượng các loại vitamin, lipid và protein. Đối với thịt bò đông lạnh, chất lượng sẽ tỷ lệ nghịch với phần trăm nước không đóng băng, do vậy lượng nước không đóng băng càng nhỏ, chất lượng thịt càng cao. Ở nhiệt độ -18oC sẽ còn khoảng 10% nước trong thịt chưa đóng băng. Bao bì đựng sản phẩm thịt đông lạnh hoàn toàn kín, bền chắc đảm bảo lipid không bị ôxy hoá. Nếu quy trình chế biến và bảo quản đúng tiêu chuẩn thì giá trị dinh dưỡng của thịt hoàn toàn được đảm bảo.

thịt bò đông lạnh

Thịt bò đông lạnh có thể giữ được dinh dưỡng nhiều hơn là thịt tươi nếu nó được cấp đông một cách nhanh chóng và hiệu quả, bởi vì tốc độ mất dinh dưỡng của thực phẩm sẽ chậm hơn ở nhiệt độ thấp.

Thịt bò đông lạnh hạn chế tối đa vi khuẩn

Thịt bò đông lạnh được cấp đông nhanh chóng ngay sau khi sơ chế ở nhiệt độ -18oC. Vi khuẩn và sinh vật sẽ bị ức chế, khi đó thành phần nước trong thực phẩm kết đông lại, chúng ngừng phát triển thậm chí còn bị tiêu diệt một phần.

Sau khi nhập khẩu, thịt đông lạnh được cho vào các túi hút chân không và bảo quản trong nhiệt độ quy định nhằm đảm bảo hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn.

thịt bò đông lạnh

Trong khi thịt tươi sống không được chế nhanh sẽ mất đi một phần chất dinh dưỡng so với thịt đông lạnh bởi trong điều kiện nhiệt độ cao, tốc độ mất chất dinh dưỡng rất nhanh và thêm vào đó là nguy cơ bị phơi nhiễm vi sinh vật. Với các loại thịt tươi hay thịt nóng ở ngoài chợ, quá trình sơ chế, vận chuyển đến địa điểm tiêu thụ nếu không bảo quản lạnh, các mầm vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi khi gặp nhiệt độ nóng như điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Thịt bò đông lạnh có bảo quản dài tiện lợi cho việc sử dụng, tránh lãng phí thực phâm

Thịt bò đông lạnh được bảo quản ở nhiệt độ -18oC, theo lý thuyết nếu nhiệt độ đo được luôn ở ngưỡng dưới hoặc bằng -18oC thì thịt sẽ để được mãi mãi. Thịt bò đông lạnh sau khi nhập khẩu được đựng trong các túi bóng kín đã hút chân không và để trong nhiệt độ bảo quản quy định. Thịt bò đông lạnh khi bán trên thị trường thường có thời gian sử dụng 6-12 tháng.

Thực phẩm đông lạnh có thể được bảo quản và dự trữ trong ngăn đá tủ lạnh và sẵn sang để rã đông, chế biến, bạn sẽ không cần mất thời gian đi chợ lựa chọn thực phẩm đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, thịt bò đông lạnh cần được rã đông đúng cách và sau khi rã đông phải được chế biến hoặc ăn ngay, không đông lạnh lại sau khi đã rã đông.