Tại sao thịt bò Wagyu lại có giá đắt đỏ?

Tại sao thịt bò Wagyu lại có giá đắt đỏ?

15:03 - 07/01/2019

Thịt bò Wagyu chỉ được phục vụ ở những nơi sang trọng và đắt đỏ vì nó chứa chất dinh dưỡng đặc biệt, cực tốt cho sức khỏe, bắt mắt và hương vị tuyệt vời.

Thịt Bò Angus Bít Tết
6 phần thịt bò giúp tăng cơ hiệu quả nhất
Bí quyết chế biến nước sốt hoàn hảo cho món beefsteak
Sản phẩm mới: Sườn non bò Úc 5 xương và 6 xương
Tại sao nên chọn thịt bò Úc để làm Beefsteak?

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng ta không nhắc đến thịt bò Wagyu trong danh sách những thực phẩm cao cấp nhất thế giới. Thịt bò Wagyu chỉ được phục vụ ở những nơi sang trọng và đắt đỏ vì nó chứa chất dinh dưỡng đặc biệt, cực tốt cho sức khỏe, bắt mắt và hương vị tuyệt vời.

Thịt bò Wagyu - thực phẩm vàng cho sức khỏe

Thịt bò Wagyu rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh nguồn protein dồi dào cung cấp năng lượng cho cơ thể, loại thịt này còn chứa các loại vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt, natri và các vitamin quan trọng như vitamin B12, vitamin B6, photpho, kẽm,… đóng vai trò duy trì và hỗ trợ các chức năng quan trọng của cơ thể. Một số các hợp chất khác như Creatine, Taurine,… cũng đóng vai trò hỗ trợ các tế bào và tăng cường cơ bắp cho cơ thể.

Điểm đặc biệt nhất ở thịt bò Wagyu đó là hàm lượng các axit béo. Không phải loại chất béo nào cũng có hại cho cơ thể mà trái lại chúng còn là chất quan trọng giúp cơ thể bảo vệ gan, giữ nhiệt và hỗ trợ protein cung cấp năng lượng. Wagyu chứa đến hơn 30% các axit béo không bão hòa đơn so với thịt bò Angus vốn được các nhà khoa học ca ngợi là có tác động tuyệt vời cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các axit béo Omega có trong thịt bò Wagyu giúp cơ thể ngăn ngừa được nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là bệnh về xương khóp, bệnh tim mạch, Alzhermer,…

Đẳng cấp của thịt bò Waygu

Thịt bò Wagyu là một loại thịt bò thượng hạng và khác biệt so với tất cả các loại thịt bò khác, từ quy trình chăn nuôi, chăm sóc đến chất lượng thịt.

Quy trình chăn nuôi chăm sóc

Những con bò Wagyu được chăn nuôi và chăm sóc với quy trình nghiêm ngặt và khắt khe có một không hai trên thế giới. Bò được những người nông dân cho ăn những thực phẩm sạch, chủ yếu là lúa mỳ, cỏ khô, lúa mạch, bơ và đậu phộng, một số thực phẩm đóng hộp từ các nhà máy. Ở một vài giai đoạn quan trọng, những con bò sẽ được uống sữa và uống bia để hấp thu các chất dinh dưỡng. Mỗi trang trại chỉ được nuôi tối đa 10-15 con bò. Không chỉ tỉ mỉ trong chăm sóc thể chất mà người nông dân còn quan tâm đến tâm trạng của chúng. Mỗi ngày bò sẽ được massage để giúp bò thư giãn và lớp mỡ thấm sau vào lớp thịt. Người nông dân sẽ cho bò thư giãn bằng cách tắm cho chúng bằng nước ấm và cho chúng nghe nhạc. Những con bò sẽ được các chuyên gia kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bò khỏe mạnh và cho chất lượng thịt tốt.

Chất lượng thịt

thịt bò wagyu

Với quy trình chăn nuôi khắt khe và chu đáo như vậy, không ngạc nhiên khi thịt bò Wagyu được xếp vào một trong những loại thịt bò thượng hạng đắt nhất thế giói. Không một loại thịt bò nào có được sự hoàn hảo về tỷ lệ vân mỡ và thịt như thịt bò cao cấp Wagyu. Vân mỡ đan xen hoàn hảo trong từng thớ thịt có hình dạng như viên đá cẩm thạch, rất bắt mắt và thu hút.

Hương vị thơm ngon đặc biệt

súhi

Thịt bò Wagyu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về cả thẩm mỹ, chất lượng thịt và hương vị thơm ngon tuyệt vời. Thịt bò có chứa các vân mỡ cẩm thạch nhưng không hề ngấy bởi đó là các chất béo không no tốt cho sức khỏe. Miếng thịt bò đậm vị, ngọt mềm như bơ và tan chảy trong miệng. Do vậy, các món ăn chế biến từ loại thịt bò này không cần nêm nếm và tẩm ướp quá nhiều gia vị. Thịt bò Wagyu thường được phục vụ ở các nhà hàng sang trọng với chí phí đắt đỏ và chế biến thành các món ăn nổi tiếng như bít tết, sushi, nhúng lẩu,…

Từ những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể cùng vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn và hương vị tuyệt vời, thịt bò Wagyu xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu trong giới ẩm thực và là thực phẩm rất đáng để thưởng thức.