1.Thông tin về thăn lưng bò Úc cao cấp (Cube Roll):
Thăn lưng bò Úc cao cấp (Cube Roll) - phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng. Không chỉ mềm và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, thăn lưng bò Úc còn có những lớp mỡ xen lẫn các thớ thịt làm cho thị bò có độ béo ngậy mà không hề có cảm giác ngán khi ăn.
- Nhiệt độ bảo quản: ≤ -18oC
- Xuất xứ: Úc
Thịt bò ăn cỏ grass-fed
Theo các chuyên gia, thịt bò ăn cỏ grass-fed là thịt từ những con bò chỉ ăn cỏ xanh nên có ít chất béo hơn. Thịt bò ăn cỏ grass-fed có ít chất béo tổng thể hơn, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic. Những chất béo "tốt" này tăng cường sức khoẻ cho tim, não và da của bạn.
Một ưu điểm khác của thịt bò ăn cỏ grass-fed là nó có hàm lượng chất chống oxy hoá và các vitamin quan trọng cao hơn thịt bò ăn thức ăn công nghiệp. Cụ thể, nó có hàm lượng beta-carotene cao hơn 7 lần so với các loại thịt bò khác. Nó cũng chứa nhiều vitamin E và A hơn.
Do vậy thịt bò ăn cỏ grass-fed được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, thông thường có giá đắt hơn thịt bò tiêu chuẩn.
2. Các cách chế biến thăn lưng bò Úc cao cấp (Cube Roll):
Thăn lưng bò là phần thịt phổ biến được dùng chế biến bít tết bởi nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò và pha chút vân mỡ tạo độ béo ngậy được nhiều thực khách ưa thích. Thăn lưng luôn giữ được độ mềm mại hấp dẫn của thớ thịt dù có chế biến hơi quá tay. Món bò bít tết từ thăn lưng có thể gọi là món bít tết thượng hạng. Một chút mỡ giắt không những làm tăng độ mềm cho miếng thịt mà còn giúp món ăn thêm đậm đà hương vị. Phần thịt này cũng không cần quá cầu kì khi chế biến bởi nó đã có vị ngọt và thơm đặc trưng. Bít tết nạc lưng bò ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm.
Xem ngay công thức món ăn từ thăn bò Úc: